Vietjet khôi phục toàn bộ 48 đường bay nội địa

(ĐTTCO)-Vietjet sẽ khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối TPHCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng của người dân. Trong đó, các đường bay kết nối giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ ngày. Dự kiến đến ngày 30-11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay, phục vụ hành khách bay khắp Việt Nam.

Nhập tàu cũ có thực sự cần thiết?

(ĐTTCO)-Việc xin nhập 37 toa xe đã chạy 40 năm được Nhật Bản tặng về khai thác sẽ sẽ tiết giảm được nguồn kinh phí rất lớn so với đóng các toa xe mới, cùng với đó là chúng ta sẽ học được công nghệ toa xe tự hành của Nhật Bản...
Vietjet hỗ trợ phí xét nghiệm nhanh Covid-19

Vietjet hỗ trợ phí xét nghiệm nhanh Covid-19

(ĐTTCO) - Trở lại với bầu trời cùng những chuyến bay "xanh", Vietjet tặng miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các hành khách khởi hành từ TPHCM, cùng với chương trình khuyến mãi vé Eco 0 đồng trên tất cả các đường bay khai thác trở lại từ 10 đến 20/10/2021.
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu trao biển tượng trưng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch trị giá  20 tỷ đồng cho Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Chia sẻ yêu thương vượt qua đại dịch

(ĐTTCO) -  Đại dịch kéo dài mới thấy được “sức khỏe, nỗ lực, chia sẻ và thích ứng” của nhiều doanh nghiệp (DN) vượt khó và thành công. Phuc Khang Corp được biết đến như một “thương hiệu xanh” về bất động sản cũng đã đóng góp một phần không nhỏ để chung tay giúp đỡ người dân và công ty vượt qua những ngày khó khăn vừa qua. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phuc Khang Corp.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng cho ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

T&T Group tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa​cứng hóa nền nhà và làm đường

(ĐTTCO) - Ngày 10/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.
Dệt may, da giày đối mặt với thiếu lao động trước làn sóng người lao động về quê.

Dệt may, da giày lo đứt gãy chuỗi cung ứng vì lao động về quê

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp dệt may, da giày của Việt Nam đang đối mặt với một loạt khó khăn khi mở cửa sản xuất trở lại. Trong đó, nguồn nhân lực đang là vấn đề khó nhất. Trên 60% người lao động được hỏi muốn di cư về quê, mong muốn hồi phục sức khỏe, tâm lý cho bản thân, con cái trong thời gian ngắn. 
Đại siêu thị Emart chính thức được vận hành bởi Thaco.

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương hoàn tất mua lại Emart, lên kế hoạch mở 10 đại siêu thị

(ĐTTCO) - Phía Thaco cho biết sẽ mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn, mà còn các tỉnh thành khác của Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2022, kế hoạch của Thaco đưa vào hoạt động thêm 2 siêu thị tại TPHCM, và sẽ mở rộng hệ thống với 10 đại siêu thị hoạt động vào năm 2025.
Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, nỗ lực phục hồi hoàn toàn ngay trong tháng 11

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, nỗ lực phục hồi hoàn toàn ngay trong tháng 11

(ĐTTCO) - Các DN cho rằng việc phục hồi sản xuất 100% vào tháng 11 rất quan trọng. Một mặt DN muốn cho đối tác thấy sự hoạt động ổn định. Quan trọng hơn, DN phải giải quyết lượng đơn hàng tồn đọng nhiều tháng qua. Đồng thời, tự tin nhận thêm đơn hàng mới để tăng tốc xuất khẩu cuối năm cũng như quý I-2022.
Vietjet mở bán vé 15 đường bay từ 10-10 trên tất cả các kênh

Vietjet mở bán vé 15 đường bay từ 10-10 trên tất cả các kênh

(ĐTTCO) - Từ 10-10 đến 20-10, Vietjet chính thức mở lại các đường bay từ TPHCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang. 
Ông Phạm Ngọc Minh, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị trao Quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Giai đoạn I (1.500 MW) cho Tổ hợp các nhà đầu tư.

Quảng Trị trao quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng 2,3 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, UBND Tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - Giai đoạn I (1.500 MW) cho Tổ hợp các nhà đầu tư, bao gồm: Tập đoàn T&T Group, CTCP Năng lượng Hanwha (HANWHA), Tổng Công ty điện lực Nam Hàn Quốc (KOSPO) và Tổng Công ty khí Hàn Quốc (KOGAS). Tổng vốn đầu tư giai đoạn I dự án lên tới gần 54.000 tỷ đồng (hơn 2,3 tỷ USD).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: VGP

Doanh nhân kiến nghị 3 vấn đề lớn tới Chủ tịch Quốc hội

(ĐTTCO)- Một trong 3 vấn đề giới doanh nhân kiến nghị là coi mặt trận kinh tế vững chắc là nền tảng cho chiến thắng trên mặt trận y tế. Dù Covid thế nào cũng phải tìm cách để duy trì sản xuất an toàn trên quan điểm "vừa sản xuất, vừa chống dịch". Việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì sản xuất, phục hồi kinh tế được xác định như một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và cần quyết liệt thực hiện.