“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

(ĐTTCO)-Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Củng cố nội lực cho mục tiêu bền vững

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-12-2022, một lần nữa Nhà phát triển công trình xanh Phuc Khang Corporation được vinh danh “Top 10 lĩnh vực thương mại dịch vụ trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2022”. 

Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

(ĐTTCO)- Ảnh hưởng từ biến động chung của kinh tế thế giới, các khách hàng chính của doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp trong nước đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng mới để duy trì việc làm cho người lao động.

Cần điểm tựa cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Để giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ nhiều chính sách, cách làm hay ra đời.
VinFast hợp tác chiến lược với INFORM

VinFast hợp tác chiến lược với INFORM

(ĐTTCO) – VinFast - công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu. 
Thu hoạch vải thiều ở Bắc Giang và Hải Dương

Để người nông dân, doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả

(ĐTTCO)-“Ở Trung Quốc, người ta bán hàng theo hình thức livestream từ đồng ruộng mà bán được số lượng rất lớn. Nhưng ở Việt Nam, theo tôi, những việc như vậy cần sự vào cuộc của HTX hoặc doanh nghiệp, còn nông dân chỉ tham gia một phần. Nông dân có thể tự giới thiệu sản phẩm...", góp ý của một doanh nghiệp.
Hàng giả, hàng nhái tràn ngập các chợ, trung tâm thương mại ở TP HCM

Tràn ngập hàng giả, hàng nhái dịp cuối năm

(ĐTTCO)-Không lâu sau khi hàng loạt vụ kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên địa bàn TP HCM bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện và xử lý, hoạt động buôn bán trái quy định này tiếp tục diễn ra.
Quang cảnh Diễn đàn M&A “Kích hoạt những cơ hội mới”

Doanh nghiệp Việt sẵn sàng kích hoạt cơ hội M&A mới

(ĐTTCO)-Tại Diễn đàn M&A do Báo Đầu tư tổ chức sáng nay 23-11 với chủ đề “Kích hoạt những cơ hội mới”, các chuyên gia đã đưa ra những động lực giúp  thị trường M&A tăng tốc trong thời gian tới dù đang gặp không ít các thách thức. 
Giải pháp nào cho ‘thiếu hụt bảo vệ’ sức khỏe?

Giải pháp nào cho ‘thiếu hụt bảo vệ’ sức khỏe?

(ĐTTCO)-Tại Việt Nam, chỉ có 11% dân số Việt Nam tham gia mua bảo hiểm nhân thọ trong năm 2021. Mức độ thâm nhập của bảo hiểm nhân thọ tính theo GDP vẫn khá thấp, chỉ chiếm khoảng 2,47% tổng GDP năm 2021.
Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

(ĐTTCO) - Kể từ khi TTCK Việt Nam lập đỉnh vào đầu tháng 4 đến nay, chỉ số Vn Index đã giảm từ mức 1.536 điểm xuống chỉ còn quanh mức 960 điểm tính đến ngày 10-11, tương ứng mức giảm 37,5%. 
Ảnh minh họa.

Vốn đổ vào Startup Việt không như kỳ vọng

(ĐTTCO) - Năm 2021, Việt Nam ghi nhận dòng vốn kỷ lục đổ vào các startup Việt. 6 tháng đầu năm nay xu hướng này vẫn tiếp đà. Thế nhưng, những tháng cuối năm và bước qua năm mới 2023 trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, liệu startup Việt có còn là thỏi nam châm hút vốn đầu tư? 
Thị trường lao động cuối năm: Tăng kết nối, ổn định việc làm

Thị trường lao động cuối năm: Tăng kết nối, ổn định việc làm

(ĐTTCO) - Những tuần qua, nhiều lao động tại TPHCM “chới với” khi bị cắt giảm việc làm. Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM, hiện nay có hơn 30.150 lao động có nguy cơ mất việc, bị cắt giảm thời gian làm việc, sắp xếp lại vị trí việc làm dịp cuối năm.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp “xoay vòng” trong khó khăn

(ĐTTCO) - Cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc sản xuất của doanh nghiệp (DN) thuộc nhiều ngành hàng, cả xuất khẩu và bán sản phẩm trong nước. Thế nhưng, năm nay quá nhiều khó khăn đang bủa vây DN đặt họ vào tình thế “xoay vòng” tìm lối thoát.