Vietjet khôi phục toàn bộ 48 đường bay nội địa

(ĐTTCO)-Vietjet sẽ khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối TPHCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng của người dân. Trong đó, các đường bay kết nối giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ ngày. Dự kiến đến ngày 30-11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay, phục vụ hành khách bay khắp Việt Nam.

Nhập tàu cũ có thực sự cần thiết?

(ĐTTCO)-Việc xin nhập 37 toa xe đã chạy 40 năm được Nhật Bản tặng về khai thác sẽ sẽ tiết giảm được nguồn kinh phí rất lớn so với đóng các toa xe mới, cùng với đó là chúng ta sẽ học được công nghệ toa xe tự hành của Nhật Bản...
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Trong khó khăn, chúng ta  thấy bản lĩnh của doanh nhân

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Trong khó khăn, chúng ta thấy bản lĩnh của doanh nhân

(ĐTTCO) - "Trong khó khăn chúng ta nhìn thấy bản lĩnh và sự kiên cường của doanh nhân. Các doanh nhân đã nỗ lực tìm cách vượt khó, thích ứng với điều kiện khắc nghiệt nhất trong sự nghiệp kinh doanh của mình, tạo ra công ăn việc làm, giải quyết nhiều vấn đề xã hội khác", Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chia sẻ. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu  niệm cùng các đại biểu nữ doanh nhân trong cuộc gặp mặt doanh nhân ngày 12-10.

Bản lĩnh doanh nhân Việt trước khó khăn thách thức từ đại dịch

(ĐTTCO) - Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang nỗ lực phát huy sức mạnh và tinh thần, bản lĩnh Việt Nam để vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19, chung tay phục hồi kinh tế. Trong bối cảnh ấy, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt.

 

Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường làm khó doanh nghiệp, 11 hiệp hội kiến nghị khẩn

Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường làm khó doanh nghiệp, 11 hiệp hội kiến nghị khẩn

(ĐTTCO) - 11 Hiệp hội đã gửi thư khẩn đề nghị Thủ tướng lắng nghe góp ý, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp về 6 nội dung bất cập tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường 2020, đang được Bộ Tài nguyên Môi trường gấp rút hoàn thiện trình Chính phủ.
Những ngày vượt dịch của giới doanh nhân

Những ngày vượt dịch của giới doanh nhân

(ĐTTCO) - Ăn cùng, ngủ cùng công nhân và phải họp liên tục lúc nửa đêm để đưa ra các quyết định cân não... vẫn là trải nghiệm nhớ đời với nhiều doanh nhân.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nhân trẻ tại TP.HCM sáng 12-10. Ảnh: Tự Trung

Cùng doanh nhân vượt khó

(ĐTTCO) - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội cùng gặp gỡ cộng đồng doanh nhân trong ngày 12-10. Nhiều thông điệp đã được đưa ra để cùng vượt khó.
Doanh nhân mong muốn sớm được khôi phục sản xuất, góp phần phát triển kinh tế

Doanh nghiệp mong muốn gì để phục hồi sản xuất?

(ĐTTCO)-Là tuyến đầu trong giai đoạn phục hồi kinh tế, nhiều doanh nhân đang vận hành sản xuất kinh doanh, tận dụng cơ hội mở cửa để phát triển trở lại. Vậy trên chặng đường này, họ đang mong muốn những gì?
Ông Nguyễn Ngọc Huyên là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland từ tháng 10/2021

Novaland bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc

(ĐTTCO) - Tập đoàn Novaland vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên làm Phó Tổng Giám đốc từ tháng 10/2021. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Những bài học, kinh nghiệm trong thời gian qua giúp chúng ta tự tin hơn trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Ảnh: VGP

Thủ tướng: Đất nước sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển, tôi tin vào sự đoàn kết của các DN

(ĐTTCO) - Phát biểu tại cuộc gặp mặt 72 doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Thủ tướng nêu nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp thời gian tới. Thủ tướng nhấn mạnh quá trình phòng chống dịch, phục hồi kinh tế phải có sự chung tay của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.
Dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh của DN (Ảnh minh họa)

Hỗ trợ doanh nghiệp hậu dịch Covid-19: Giải pháp “5T”

(ĐTTCO)-Việc lỡ nhịp so với các nước xung quanh, khiến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã bị lỡ mất khoảng 20% cơ hội thị trường. Đây là thời điểm DN tái sản xuất, tăng tốc kinh doanh, tuy nhiên, Chính phủ cần thực hiện giải pháp “5T” để hỗ trợ DN vượt khó.
Doanh nghiệp kỳ vọng sớm có chương trình tổng thể phục hồi kinh tế

Doanh nghiệp kỳ vọng sớm có chương trình tổng thể phục hồi kinh tế

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp mong chờ và kỳ vọng sẽ sớm có một chương trình tổng thể phục hồi kinh tế được thiết kế khoa học, có tính khả thi cao. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân mong muốn được đóng góp trí tuệ vào chương trình phục hồi tổng thể cấp quốc gia cũng như ở các ngành, các địa phương.