Siêu thị hạn chế khách mua cà chua

(ĐTTCO) - Hơn tuần qua, các quầy bán cà chua tại hệ thống siêu thị Big C ở TP HCM luôn đông nghẹt khách xếp hàng chờ mua, buộc đơn vị này phải treo bảng yêu cầu mỗi khách hàng chỉ mua tối đa 2kg.

 Siêu thị hạn chế khách mua cà chua ảnh 1

Chị Nguyệt ở quận 10 chia sẻ, nhiều ngày qua quầy cà chua siêu thị Big C cứ đưa ra đến đâu là hết đến đó. Sở dĩ chị liên tục vào mua hàng là vì biết thông tin giảm giá sản phẩm này trong lúc mua sắm tại siêu thị. Tuy nhiên, vì lượng khách quá đông không thể chờ đến lượt nên nay chị quyết định vào lần hai.

“Mưa bão, cà chua tăng giá mạnh, có nơi bán tới 50.000 đồng một kg, trong khi đó siêu thị này bán 12.000-19.000 đồng một kg, rẻ 2 lần so với ngoài chợ nên tôi tranh thủ trưa nay ghé vào đây để mua”, chị Nguyệt nói.

Cũng canh mua sản phẩm giá rẻ, chị Hòa, ở Gò Vấp cho biết, nếu mua ngoài chợ 12.000 đồng được khoảng 2 trái cà chua thì mua tại siêu thị Big C Gò Vấp được 7-8 quả (1kg).

Hiện, giá cà chua tại Big C Miền Đông là 17.900 đồng một kg, chi nhánh Gò Vấp trước đó 4 ngày chỉ có giá 12.700 đồng, và cuối buổi chiều thì đã không còn sản phẩm trên kệ.

Nhân viên ngành hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị Big C miền Đông (quận 10) xác nhận, siêu thị đang áp dụng chương trình khuyến mại cho mặt hàng cà chua Đà Lạt đã kéo dài gần một tuần qua nhưng chưa biết thời gian kết thúc. Bên cạnh bán cà chua giá rẻ, Big C còn áp dụng chương trình khuyến mại giới hạn số lượng mua 2kg một khách cho mặt hàng cam sành Hàm Yên (Tuyên Quang), giá 14.900 đồng một kg.

“Giá cà chua tại Big C hiện tốt nhất trên thị trường nên sức mua rất lớn, chúng tôi phải giới hạn số lượng để nhiều khách hàng được hưởng chương trình khuyến mại này. Tuy nhiên, việc kiểm soát mua 2kg mỗi người một ngày là rất khó bởi nhiều khách hàng thấy rẻ nên ra vào nhiều lần để thanh toán thành từng hóa đơn khác nhau”, nhân viên này cho biết.

Đại diện Big C lý giải thêm, thực tế, mỗi tháng Big C chọn ra vài mặt hàng để khuyến mại giá sốc nên khách hàng thường xuyên canh và chen nhau tới mua hàng. “Việc hạn chế 2kg một người một ngày tôi thấy vẫn nhiều. Thế nhưng vì sợ hết hàng, sợ giá cao nên khách có tâm lý dự trữ”, đại diện Big C nói và cho biết, tới lúc này siêu thị vẫn không thiếu hàng do đây là chương trình kết hợp với nhà cung cấp nên giá cả tốt hơn so với thị trường.

Trong khi Big C bán cà chua giá rẻ thì trên thị trường, khảo sát của VnExpress cho thấy, tại một số siêu thị khác cà chua có giá hơn 30.000 đồng một kg, loại đặc biệt lên đến 44.500 đồng một kg.

Với các chợ truyền thống như Thị Nghè, Bà Chiểu (Bình Thạnh), An Bình (quận 5), Thái Bình (quận 1), giá rau củ, đặc biệt là cà chua vẫn giữ ở mức cao, dao động 35.000-50.000 đồng một kg.

Chị Hoa, tiểu thương chợ An Bình (quận 5) cho hay, giá rau củ vẫn chưa hề hạ nhiệt. Cà chua thời gian này hàng không nhiều nên khi lấy giá sỉ đã 20.000-25.000 đồng một kg, không những vậy, giá biến động qua từng ngày nên tùy mức thay đổi mà điều chỉnh.

Đại diện chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cũng cho biết, hơn tháng nay giá rau củ vẫn tăng cao, nhiều mặt hàng hết hàng nên một số hàng ngoại nhập về nhiều. Với cà chua, lượng hàng về chợ cũng liên tục thay đổi nên giá có nhiều biến động. Nếu so với tháng trước, giá cả vẫn đang ở mức cao.

VnExpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà máy đang duy trì sản xuất với lượng công nhân 20 - 30% theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “2 điểm đến - 1 cung đường”

Nguy cơ thiếu hụt lao động khi tái sản xuất

(ĐTTCO)-TP.HCM và một số tỉnh phía nam đang tính toán phương án mở cửa trở lại. Đây cũng là điều mà người dân và doanh nghiệp chờ đợi để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động rất lớn khi một bộ phận đã rời khỏi thành phố trước đó.