SCB ủng hộ 50 tỷ đồng mua vaccine phòng chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Ủy ban MTTQ TPHCM phối hợp tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng. 

Ông Trương Khánh Hoàng - Quyền Tổng Giám đốc SCB trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỷ đồng.

Ông Trương Khánh Hoàng - Quyền Tổng Giám đốc SCB trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỷ đồng.

Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TPHCM. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua vaccine phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất.
Ông Trương Khánh Hoàng, Quyền Tổng Giám đốc SCB cho biết sự ủng hộ, sát cánh với Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan ban ngành trong việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 là trách nhiệm của toàn hệ thống SCB: “Tôi xin phép thay mặt toàn thể CBNV SCB gửi lời tri ân, cảm ơn ngành y tế, các chiến sĩ áo trắng đã có nhiều hy sinh, cống hiến trong công cuộc chống dịch”. 
Là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trên địa bàn TPHCM, cũng như nhận thức rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, ngay từ đầu cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, SCB đã tham gia ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ cùng ngành y tế và các cơ quan chức năng, cùng toàn thể nhân dân phòng chống dịch.
Cuối tháng 4 vừa qua, các cổ đông của SCB cũng đã đóng góp 20 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam về phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine Covid-19.
Tại lễ Tiếp nhận, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng tới sự hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp từ đầu mùa dịch đến nay. Sự hỗ trợ đó đang phát huy hiệu quả đến với người dân và các hoạt động mà ngành quan tâm.

Tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27-5, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 2.077 tỷ đồng tài trợ từ các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân. 

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất