Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao nhờ FDI

(ĐTTCO) - Theo Khảo sát lương hàng năm vừa được công bố bởi công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters, thị trường việc làm ở Đông Nam Á nói chung vẫn rất sôi động dù kinh tế có nhiều biến động trong năm 2017.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao nhờ FDI

Đối với thị trường lao động Việt Nam, Robert Walters cho rằng đầu tư nước ngoài (FDI) tăng mạnh cùng với sự gia nhập của các công ty mới tạo nên thị trường việc làm sôi động trong năm 2017, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao đối với các ứng viên trong nước và người Việt Nam trở về từ nước ngoài do các công ty ngày càng nhận ra hiệu quả của việc tuyển dụng nhân tài am hiểu về thị trường nội địa đồng thời có kỹ năng làm việc ở nước ngoài.
Theo nghiên cứu, số hoá tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các ngành nghề ở Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thông tin am hiểu điện toán đám mây, an toàn thông tin và thiết kế ứng dụng.
Năm 2018, nhu cầu tuyển dung cố vấn pháp luật nội bộ trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong lĩnh vực kĩ thuật và dược phẩm vẫn sẽ ổn định. Tuy nhiên, phần lớn các hoạt động tuyển dụng sẽ tập trung tại TPHCM.
Do nhu cầu tìm kiếm ứng viên có chuyên môn kỹ thuật cao tăng lên nên mức lương dự kiến sẽ tăng khoảng 20%, mức tăng thấp hơn so với năm 2017. Các nhân viên hiện tại có thể kỳ vọng mức tăng khoảng 10% theo như quy trình đánh giá lương hàng năm.


Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 điều cần làm trong bình thường mới

5 điều cần làm trong bình thường mới

(ĐTTCO)-Ông PHẠM VĂN THINH, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho rằng có 5 điều cấp bách các doanh nghiệp (DN) cần giải quyết để vươn lên trong giai đoạn bình thường mới. Trong đó tư duy số nên được các nhà lãnh đạo lưu tâm.