Ngày hội Du lịch TPHCM lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến trên nhiều nền tảng

(ĐTTCO) - Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17, năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh bao gồm: website Ngày hội Du lịch TPHCM, website Sở Du lịch TPHCM (www.visithcmc.vn), sàn thương mại điện tử Shopee và đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Quang cảnh Ngày hội Du lịch năm 2020.

Quang cảnh Ngày hội Du lịch năm 2020.

Từ ngày 4 đến ngày 25-12, Sở Du lịch TP phối hợp Hiệp hội Du lịch TP tổ chức Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 với chủ đề “Điểm đến an toàn – hành trình sống động”. 
Diễn ra trong bối cảnh ngành du lịch TP đang triển khai giai đoạn 2 của quá trình khôi phục các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19, Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 17 lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh. 
Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các doanh nghiệp du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, thành phố, được chia thành 2 nhóm: (1) nhóm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm… và (2) nhóm dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.
Các gian hàng được ban tổ chức khuyến khích ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, bày trí gian hàng để gia tăng hiệu quả giới thiệu sản phẩm, điểm đến cũng như các hoạt động tương tác với du khách nhằm đảm bảo mục tiêu tham quan, tìm hiểu và mua sắm của du khách.
Tại Ngày hội, các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Tại hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các doanh nghiệp.
Ngày hội du lịch năm nay sẽ có nhiều hoạt động như: Lễ phát động Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch TPHCM và cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”. Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch... 
Trước đó, ngày 3-12, tại khách sạn Rex, Lãnh đạo TPHCM tổ chức Toạ đàm về chủ đề quảng bá và phát triển du lịch TPHCM với viên chức ngoại giao văn hóa của các lãnh sự quán các nước và các cơ quan báo chí, phóng viên nước ngoài tại Việt Nam.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 điều cần làm trong bình thường mới

5 điều cần làm trong bình thường mới

(ĐTTCO)-Ông PHẠM VĂN THINH, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho rằng có 5 điều cấp bách các doanh nghiệp (DN) cần giải quyết để vươn lên trong giai đoạn bình thường mới. Trong đó tư duy số nên được các nhà lãnh đạo lưu tâm.