Ngân hàng thanh lý hàng loạt xe ô tô thế chấp

(ĐTTCO)-Hàng loạt phương tiện vận tải, bao gồm ô tô con và xe tải, xe chở hàng được một số ngân hàng rao bán đấu giá thời gian gần đây.

Ngân hàng thanh lý hàng loạt xe ô tô thế chấp

Từ đầu tháng 6 đến nay, VPBank công bố 3 đợt đấu thầu xe ô tô thanh lý nợ với 43 chiếc với mức giá từ 239,798 triệu đồng đến 7,77 tỉ đồng mỗi chiếc. Trong đợt đấu giá lần này có 9 xe có giá trên 2,39 tỉ đồng đến từ tỉnh Bình Định, trong đó có 2 chiếc giá khởi điểm 7,77 tỉ đồng; kế đến là chiếc xe có giá 4,2 tỉ đồng có biển số Hà Nội….
So với giá thị trường, một số xe được các ngân hàng rao bán có mức giá thấp hơn nhưng cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng xe, cũng như thủ tục mua đấu giá. Các loại xe ô tô VIB đang rao bán có kèm theo thông tin, hình ảnh chi tiết bên ngoài cũng như nội thất bên trong.
Chẳng hạn như chiếc Chevrolet Spark năm 2017 đã chạy hơn 84.500 km có giá 165 triệu đồng (giá thị trường mà nhà băng này thông tin đính kèm là 250 triệu đồng); Toyota Vios năm 2016 có giá 348 triệu đồng; Toyota Foruner năm 2018 có giá 782 triệu đồng… Hầu hết những xe được rao bán để giá thỏa thuận và số liên hệ trực tiếp với chủ phương tiện xe…
TPBank cũng công bố hàng loạt thông tin đấu giá xe ô tô các loại của các hãng như Toyota, Ford, Nisan, Chevrolet, Isuzu…
Thông tin tình trạng các chiếc xe được đấu giá khá chi tiết như chiếc Ford Transis bị xước quanh xe, lốp 80% có giá 422 triệu đồng; xe Mercedes Banz E300 bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông nhưng lại đưa ra giá khởi điểm 1,1 tỉ đồng (giá xe cũ trên thị trường từ 1,6 - 3 tỉ đồng tùy tình trạng xe).
Một số chiếc xe có giá vài trăm triệu đồng như chiếc Kia Morning được mô tả bị xước xát quanh xe, lốp mòn được rao bán với giá 198 triệu đồng; chiếc Huyndai i10 được rao bán với giá 216 triệu đồng do xe bị xước, có chỗ móp, lốp mòn, cửa sau bên phụ móp, tay nắm cửa trước bên phụ bị vỡ, nội thất bình thường; chiếc Toyota Vios E khác đăng ký năm 2019 được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu tôm 8 tháng tăng trưởng nhưng vẫn âu lo

Xuất khẩu tôm 8 tháng tăng trưởng nhưng vẫn âu lo

(ĐTTCO) - Mặc dù ghi nhận tăng trưởng nhưng XK tôm của Việt Nam tính tới tháng 8 năm nay đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về nguồn cung nguyên liệu, cước phí vận chuyển, giá thành sản xuất tăng cao trong khi nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường lớn như Mỹ, EU chững trong bối cảnh lạm phát tăng cao, tăng trưởng kinh tế sụt giảm tại các nước này.