Hút khách nhờ cho vay ưu đãi

Bắt đầu quý III năm nay là thời điểm các gia đình, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và tiêu dùng. Đây cũng chính là thời điểm các NH TMCP tung ra nhiều dòng vốn giá rẻ hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Lãi suất chỉ 6,8%/năm

Để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như đảm bảo mức tăng trưởng tín dụng, nhiều NH đang có xu hướng tiếp tục giảm lãi suất cho vay, có NH còn cho vay với lãi suất rất thấp. Như HDBank đang có 2 gói vay ưu đãi đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Gói vay ưu đãi thứ nhất, HDBank áp dụng lãi suất 6,8%/năm trong 3 tháng đầu tiên với số tiền vay từ 500 triệu đồng trở lên; lãi suất 8,6%/năm trong 3 tháng đầu tiên với số tiền vay từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.

Gói vay ưu đãi thứ hai, HDBank áp dụng lãi suất hấp dẫn từ 8,8-9,9%/năm cố định trong 12 tháng, tùy theo nhu cầu vay vốn của khách hàng. Tất cả các hạn mức vay trên, các tháng tiếp theo lãi suất sẽ áp dụng theo quy định của HDBank. Với mức lãi suất hấp dẫn này, người dân và hộ kinh doanh cá thể trên cả nước sẽ có cơ hội tiếp cận vốn cho các mục đích tiêu dùng và sản xuất kinh doanh.

Hút khách nhờ cho vay ưu đãi ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại HDBank. Ảnh: LONG THANH 

Cùng với mức lãi suất hợp lý, các NH cũng liên tục cải tiến quy trình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Tại HDBank, bên cạnh lãi suất hấp dẫn, một yếu tố khác khiến NH này thu hút đông đảo khách hàng tham gia vay vốn là việc đơn giản hóa thủ tục và thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Ông Trần Khánh, chủ một doanh nghiệp ở thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, chia sẻ: “Thật vui khi bây giờ NH và doanh nghiệp thực sự như người thân trong gia đình. Lãi suất chỉ 6,8%/năm, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng khiến tiến độ công việc của tôi rất thuận lợi”.

Vốn NH đi vào cuộc sống

Thực tế, nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp và người dân hiện rất cao. Một bộ phận lớn người dân và doanh nghiệp vẫn trông chờ có được những gói tín dụng giá rẻ để đẩy mạnh kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm, cũng như phục vụ các nhu cầu tiêu dùng như mua nhà, mua xe…

Có thể nói, với sự ổn định của lãi suất cho vay VNĐ cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn của NH, đây là thời điểm vàng để khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NH. Nhiều khách hàng đã xem nguồn vốn rẻ như một động lực quý giá để vượt khó trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn. Bà Lê Chinh, kinh doanh hàng may mặc tại quận Tân Phú, TPHCM, tâm sự: “Vốn rẻ giúp chúng tôi giảm được chi phí sản phẩm nên kinh doanh thuận lợi hơn, không còn tình trạng hàng tồn kho nhiều, bà con tiểu thương chúng tôi vui lắm”.  

Nỗ lực khơi thông nguồn vốn của các NH được đánh giá là những bước đi tích cực hiện nay trên thị trường. Từ nguồn vốn giá rẻ, khách hàng tự tin làm chủ kế hoạch tài chính của mình, các NH đang nỗ lực cùng khách hàng mang lại những tín hiệu vui cho nền kinh tế.

Phan Tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất