Hệ thống khách sạn Golf

Hướng đến du lịch xanh

CTCP Du lịch Golf Việt Nam (VinaGolf) vừa khai trương khách sạn Golf Hội An - khách sạn 3 sao nằm trong hệ thống Golf Hotels. Đây là một trong những khách sạn có quy mô lớn ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) hướng đến du lịch xanh.

 Hướng đến du lịch xanh ảnh 1

Golf Hotels đã có mặt tại Hội An với khách sạn 3 sao.
Ảnh: NGUYÊN KHÔI
 

Khách sạn Golf Hội An (187 Lý Thường Kiệt, TP Hội An; thuộc Chi nhánh VinaGolf Quảng Nam) cách Trung tâm Di sản văn hóa thế giới phố cổ Hội An khoảng 200m về hướng Đông, với quy mô 87 phòng đầy đủ tiện nghi.

Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới trong hành trình thưởng ngoạn những cảnh đẹp lãng mạn và dân dã của chiếc nôi văn hóa miền Trung Việt Nam. Khách sạn được đầu tư trang bị những tiện nghi hiện đại nhưng vẫn giữ được nét hài hòa với kiến trúc tĩnh lặng và cổ kính của phố cổ vốn là cảng thị sôi động tại Đông Nam Á trước thế kỷ 17 và được coi là trung tâm thương mại, của cả khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Khách sạn Golf Hội An được nâng cấp từ khách sạn Hoài Thành, kết quả của một quá trình hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa VinaGolf với CTCP Cấp thoát nước Quảng Nam.

Đây là sự hợp tác không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh và mở rộng quy mô hợp tác đầu tư của hai công ty. Qua 14 tháng kể từ ngày tiếp nhận bàn giao khách sạn Hoài Thành từ đối tác, VinaGolf đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa thành một khách sạn khang trang, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, dịch vụ.

VinaGolf được thành lập theo Quyết định 5336/QĐ.UBT của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc cổ phần hóa các chi nhánh Đà Lạt và Cần Thơ, thuộc Công ty Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (UDEC).

VinaGolf đang sở hữu và điều hành kinh doanh có hiệu quả hệ thống Golf Hotels đặt tại các TP trung tâm du lịch, gồm khách sạn 4 sao Golf 3 và khách sạn 2 sao Golf 1 tại TP Đà Lạt; khách sạn 4 sao Golf Cần Thơ tại TP Cần Thơ. Hàng năm, hệ thống khách sạn Golf Hotels đón khoảng 50.000 lượt khách, trong đó có hơn 50% là khách nước ngoài.

Trong xu thế hội nhập, VinaGolf tiếp tục đầu tư phát triển vào lĩnh vực du lịch và mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác như bất động sản, đầu tư dự án du lịch… Tại Đà Lạt, VinaGolf đang là chủ sở hữu dự án khu nhà ở VinaGolf Hàn Thuyên (đường Hàn Thuyên, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Ông Trình Tự Kha, Ủy viên Thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc VinaGolf, cho biết: Để phát triển thương hiệu Golf Hotels, VinaGolf đã hợp tác cùng nhiều đối tác khác đầu tư xây dựng một loạt khách sạn có tên chung là Golf:

* VinaGolf góp 20% cổ phần trong CTCP Du lịch Mekong Mỹ Tho, đầu tư xây dựng khách sạn Golf Mỹ Tho - khách sạn 4 sao đầu tiên của tỉnh Tiền Giang - tại đường Tết Mậu Thân, TP Mỹ Tho.

* VinaGolf góp 40% cổ phần cùng các đối tác là Công ty TNHH Hương Phong (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và CTCP Đầu tư Thương mại Dệt may Thành Công để thành lập CTCP Du lịch Golf Vũng Tàu, đầu tư xây dựng và kinh doanh tổ hợp khách sạn căn hộ Golf Vũng Tàu tại đường Hạ Long, TP Vũng Tàu.

* VinaGolf góp 20% vốn điều lệ cùng CTCP Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số đối tác khác thành lập CTCP Giải trí thể thao Minh Đạm để tái hiện bắn súng thần công tại pháo đài cổ thời nhà Nguyễn ở núi Nghinh Phong và các hoạt động giải trí thể thao quốc phòng khác ở núi Minh Đạm (TP Vũng Tàu).

* VinaGolf đang tiến hành các thủ tục để thành lập CTCP Dịch vụ lữ hành Golf Sài Gòn tại TPHCM, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 7-2011.

* VinaGolf đang xúc tiến việc đầu tư và kinh doanh khu du lịch sinh thái tại đảo Hòn Tre Lớn (thuộc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và xúc tiến việc đầu tư khách sạn Golf AngKor tại Siêm Riệp (Campuchia).

NGUYÊN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 điều cần làm trong bình thường mới

5 điều cần làm trong bình thường mới

(ĐTTCO)-Ông PHẠM VĂN THINH, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho rằng có 5 điều cấp bách các doanh nghiệp (DN) cần giải quyết để vươn lên trong giai đoạn bình thường mới. Trong đó tư duy số nên được các nhà lãnh đạo lưu tâm.