Hòa Bình trúng thầu xây dựng nhà máy lọc dầu ở Kuwait

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa ký kết hợp tác với công ty xây dựng lớn thứ 2 tại Kuwait là United Guft Construction Company (UGCC) thi công gói thầu bê tông cốt thép trong một phần của dự án lọc dầu Al Zour Refinery Project của Chính phủ Kuwait.

Hòa Bình trúng thầu xây dựng nhà máy lọc dầu ở Kuwait

Đây là dự án lọc dầu có quy mô lớn nhất Kuwait với tổng trị giá đầu tư khoảng 30 tỷ USD. Riêng gói thầu HBC đảm nhận có giá trị 20 triệu USD (tương đương 450 tỷ đồng).
Trước đó, HBC cũng đã đàm phán thành công gói thầu đầu tiên của dự án trụ sở Chứng cứ hình sự (Criminal Evidence Headquarters) trị giá khoảng 35 triệu USD (tương đương 800 tỷ đồng). Đây là gói thầu nằm trong dự án trọng điểm được chính phủ Kuwait rất quan tâm và có thiết kế rất đặc biệt. Dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 155 triệu USD (tương đương 3.500 tỷ đồng). 
Trước đó, vào tháng 5-2017, HBC và Công ty Kỹ thuật và Xây dựng HOT (HOT Engineering & Construction) đã ký kết hợp tác đối tác chiến lược tại Kuwait. Việc ký kết hợp tác với đối tác chiến lược này được cho là bước tiến quan trọng của đặt nền móng cho sự xuất hiện của HBC tại thị trường Trung Đông. Đây cũng là tiền đề chuẩn bị cho các dự án tiếp theo vào năm 2018 và giai đoạn tới tại thị trường giàu tiềm năng này. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 điều cần làm trong bình thường mới

5 điều cần làm trong bình thường mới

(ĐTTCO)-Ông PHẠM VĂN THINH, Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, cho rằng có 5 điều cấp bách các doanh nghiệp (DN) cần giải quyết để vươn lên trong giai đoạn bình thường mới. Trong đó tư duy số nên được các nhà lãnh đạo lưu tâm.