HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn. 

Dự án Swanbay Le Centre.

Dự án Swanbay Le Centre.

Dự án được ký kết theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn làm chủ đầu tư. Tổng giá trị hợp đồng hơn 252 tỷ đồng, dự kiến khởi công ngày 7-8.
HB479 doanh nghiệp thi công hạ tầng có uy tín ở khu vực miền Trung. Năm 2019, HBC đã sáp nhập HB479 trở thành một đơn vị thành viên của tập đoàn với tỷ lệ sở hữu hiện là 42,75% (theo báo cáo quý II-2020). Việc đầu tư vào HB479 nằm trong chiến lược thị trường dài hạn của HBC theo 3 hướng là hạ tầng, công nghiệp và nước ngoài.
Bên cạnh dự án BOT này, HBC tiếp tục được CTCP Vina Đại Phước giao thầu dự án Swanbay Le Centre, gói thầu số 1 zone 6, gồm: thi công kết cấu, hoàn thiện mặt ngoài cho 80 căn villa và thi công hoàn thiện hạ tầng. Tổng giá trị gói thầu này hơn 771 tỷ đồng và động thổ khởi công vào ngày 5-8, thời gian thi công trong 420 ngày. Với gói thầu mới, HBC đảm nhận là nhà thầu chính của 3 gói thầu của dự án Swanbay Le Centre.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường đồng dự báo thặng dư trong năm 2022

Thị trường đồng dự báo thặng dư trong năm 2022

(ĐTTCO) - Giá kim loại đồng từ lâu đã được xem là chỉ báo rất đáng tin cậy về lạm phát, và được dùng làm tín hiệu hiệu để quan sát xu hướng của nền kinh tế thế giới, bởi mức độ phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau thuộc các lĩnh vực như: xây dựng, điện và thiết bị điện, phương tiện vận tải, công nghiệp nặng, sản xuất, chế tạo máy…