Grab công bố quỹ Grab vì cộng đồng với số vốn ban đầu 275 triệu USD

(ĐTTCO) - Tập đoàn Grab, đã công bố kế hoạch triển khai Quỹ Grab vì cộng đồng (GrabForGood Fund) nhằm hỗ trợ các dự án tạo ra tác động lâu dài đến chất lượng sống cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, đối tác bán hàng... tại Đông Nam Á.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Grab huy động nguồn quỹ với 50 triệu USD tiền mặt và 200 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến của Grab. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành tập đoàn và nhà đồng sáng lập Anthony Tan, nhà đồng sáng lập Tan Hooi Ling, và chủ tịch Ming Maa đã tự nguyện đóng góp tổng cộng 25 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến, nâng tổng số vốn cho Quỹ lên 275 triệu USD, dựa trên giá dự kiến tinh đến nay. 

Quỹ Grab Vì cộng đồng hỗ trợ nhiều dự án với mục tiêu tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài, bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính, và các vấn đề về môi trường.

Sáng kiến trước mắt, Grab đã phân bổ khoản ngân sách lên đến 20 triệu USD từ nguồn quỹ nhằm hỗ trợ vaccine Covid-19 và sử dụng vaccine cho các đối tác tài xế đủ điều kiện, những người không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

(ĐTTCO)-Dự đoán thị trường Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng trưởng tốt hơn hẳn Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh mạnh tay tăng sản xuất, dự trữ nhiều mặt hàng cho mùa tiêu dùng cuối năm.