Đổi tên Hiệp hội bán hàng đa cấp thành Hiệp hội bán hàng trực tiếp

(ĐTTCO)-Chỉ trong hai năm, sau nhiều biện pháp thanh lọc của cơ quan chức năng, đến nay số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp ở Việt Nam chỉ còn 1/3, giảm từ 67 doanh nghiệp xuống còn 21 doanh nghiệp. Hoạt động bán hàng đa cấp trở nên quy củ hơn.

Đổi tên Hiệp hội bán hàng đa cấp thành Hiệp hội bán hàng trực tiếp

Tại đại hội Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam nhiệm kỳ 3, được tổ chức chiều 27-11 ở TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết như trên.

Theo ông Khánh, dù số lượng doanh nghiệp giảm nhưng doanh số cũng như thu nhập của người bán hàng không giảm, cho thấy thị trường đã sàng lọc đúng. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thách thức khi các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính còn rải rác xuất hiện, gây ảnh hưởng không chỉ tới xã hội, người dân mà cả những doanh nghiệp trong ngành đang hoạt động nghiêm túc.

"Mô hình này nếu rơi vào những người xấu thì bán hàng đa cấp chính thống rất dễ bị biến tướng sang mô hình Pozi, dẫn đến cách nhìn tiêu cực về bán hàng đa cấp. Trong khi thực tế bán hàng trực tiếp theo hình thức đa cấp là một trong những hình thức phân phối hàng hóa, và được pháp luật thừa nhận", ông Khánh cho biết.

Ông Khánh khẳng định Nhà nước sẽ tiếp tục hoàn thiện môi trường pháp lý, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thậm chí là khởi tố, truy tố những trường hợp bán hàng đa cấp bất chính.

Cùng với quản lý nhà nước, Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam có thể góp phần làm trong sạch môi trường bằng cách đề cao đạo đức của người bán hàng, các doanh nghiệp thành viên tuyệt đối tuân thủ quy định pháp luật bán hàng đa cấp. Ngoài ra, cần đảm bảo sự hợp lý của chất lượng sản phẩm, giá trị hàng hóa và giá bán.

Cũng tại đại hội, ban chấp hành Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam biểu quyết thông qua đề xuất đổi tên thành Hiệp hội bán hàng trực tiếp Việt Nam.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất