Đổi ngoại tệ từ ATM đa năng của VietinBank

(ĐTTCO) - Khách hàng tại các sân bay, trung tâm thương mại, khách sạn lớn, địa điểm du lịch nổi tiếng có thể đổi USD, EUR thành tiền Việt Nam (VNĐ) với tỷ giá được niêm yết tại ngân hàng. Đây là một trong những chức năng nổi bật của ATM đa năng đang được VietinBank đưa vào sử dụng.

Đổi ngoại tệ từ ATM đa năng của VietinBank ảnh 1 

Từ 25 - 30 máy ATM năm 2001, đến nay hệ thống máy ATM của VietinBank đã tăng lên gần 1.900 máy, được phân bổ rộng khắp tại các khu dân cư, trường học, bệnh viện, khách sạn, khu công nghiệp, trung tâm thương mại… Hệ thống ATM của VietinBank hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc quản lý và sử dụng khoản tiền mặt với các giao dịch rút tiền, nạp tiền hoặc chuyển khoản bất kỳ lúc nào.

Gần đây, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhất là khách du lịch cần đổi ngoại tệ khi đi tham quan, mua sắm, VietinBank đã lắp đặt các máy ATM đa năng tại sân bay Nội Bài, trung tâm mua sắm Lotte (Hà Nội)… Với tính năng đổi ngoại tệ, khách hàng có thể đổi USD, EUR với các mệnh giá 50, 100 USD; 50, 100, 200 EUR thành tiền VNĐ. Khách hàng có thể quy đổi tối đa tới 10 triệu đồng/giao dịch.

Các thao tác đổi tiền ngoại tệ tại ATM của VietinBank được thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng chọn chức năng đổi ngoại tệ, ngôn ngữ giao dịch và nhập 6 số cuối của số CMT/ hộ chiếu. Sau đó, khách hàng thực hiện nhập số CMT/hộ chiếu để xác nhận người đổi tiền ngoại tệ  rồi lựa chọn loại tiền tệ cần quy đổi sang VNĐ (có thể là USD hoặc EUR). Tiếp đó, khách hàng đưa tiền muốn đổi vào khe nhận tiền. ATM sẽ thực hiện đếm và phân loại tiền tệ, xác nhận số tiền nhận vào máy. Nếu không đúng loại ngoại tệ khách hàng đã lựa chọn ban đầu, ATM sẽ trả tiền VNĐ cho khách hàng.

Chị Thùy Ngân, một du khách tới Hà Nội tham quan trong đầu tháng 5 vừa qua cho biết: Tôi rất bất ngờ và thú vị khi được đổi ngoại tệ ngay tại ATM của VietinBank. Khi thực hiện giao dịch, tôi đổi được số tiền VNĐ với tỷ giá rất tốt, tôi rất hài lòng.

Không chỉ có vậy, máy ATM đa năng của VietinBank còn hướng đến các chức năng giống như 1 chi nhánh ngân hàng. Trong đó phải kể tới việc bổ sung tính năng gửi tiền tại ATM của VietinBank thời gian gần đây. Các chủ thẻ E-Partner của VietinBank không cần tới tận các phòng giao dịch hay chi nhánh để nộp tiền mà có thể gửi tiền vào tài khoản ngay tại ATM. Khách hàng cần chuẩn bị tiền polymer VNĐ với mệnh giá từ 50.000 VNFF trở lên là gửi tiền vào tài khoản được. VietinBank cho phép khách hàng gửi tối đa 5 triệu đồng/giao dịch.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, VietinBank đang đầu tư nâng cấp hệ thống ATM hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, mang đến thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch. Sở hữu thẻ ATM của VietinBank, khách hàng ngày càng được nâng cao các tiện ích, tận hưởng những giá trị mà VietinBank mang lại.

Chú thích ảnh: Khách hàng đổi USD thành VND ngay tại ATM của VietinBank

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất