Doanh nghiệp TPHCM đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 9- 6, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng phòng chống dịch bệnh tại cơ sở. 

Bà Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, hàng hoá cho công tác phòng, chống dịch.

Bà Tô Thị Bích Châu trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, hàng hoá cho công tác phòng, chống dịch.

Tham dự buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 có đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, CTCP LaviFood, CTCP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) và CTCP Tập đoàn Grove.
Các doanh nghiệp chung tay “tiếp lửa” cho lực lượng chống dịch với 20.000 suất ăn, trái cây tươi tăng sức đề kháng và nước uống giải nhiệt. Thực hiện chương trình này, các suất ăn sẽ được chuẩn bị hàng ngày và chuyển trực tiếp đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM. 
Đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc chia sẻ:“Chúng tôi hiểu rằng chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này”.
Doanh nghiệp TPHCM đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận hàng hoá từ 
Đại diện tập đoàn Vạn Thịnh Phát ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Vua Bánh mỳ Thanh Long Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc CTCP Bánh Kẹo Á Châu (ABC Bakery) chia sẻ thêm: “Thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng với lực lượng tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn này. Một doanh nghiệp là có hạn, tôi thật sự vui mừng khi có những doanh nghiệp như Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiên phong trong việc liên kết nguồn lực từ nhiều doanh nghiệp bằng hữu để ủng hộ cho các công tác thiết yếu của tuyến đầu chống dịch, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thể hiện truyền thống quý giá của người Việt. Ở đâu cần, chúng tôi có”.
Theo ông Hồ Mai Hồ, Phó Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Grove, quà tặng và vật phẩm thay cho lòng biết ơn, thể hiện sự cảm kích và là lời động viên của các doanh nghiệp gửi đến đội ngũ nơi tuyến đầu, vững tâm và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Doanh nghiệp TPHCM đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch ảnh 2 Các đơn vị vận chuyển hàng hoá ủng hộ tuyến đầu chống dịch thông qua UBMTTQ Việt Nam TPHCM.
Tập đoàn Vạn Thịnh Phát luôn sẵn sàng, tích cực chung tay với Chính phủ và sát cánh cùng người dân cả nước trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Năm 2020, Vạn Thịnh Phát đã tài trợ 2.000 máy thở theo dự án MV20 cho Chính phủ để đảm bảo trang thiết bị y tế trong việc phòng, chữa bệnh do virus Covid-19 gây ra tại thời điểm thế giới gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng. 
Đến tháng 5 năm 2021, Vạn Thịnh Phát tiếp tục tài trợ 1.450 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng chống dịch Covid. 
Không dừng ở đó, Vạn Thịnh Phát chung tay tiếp sức với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp khác đóng góp gần 600 tỷ đồng tiền mặt và hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng trang thiết bị vật tư y tế, thực phẩm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. 
Chính tinh thần hợp lực, lan toả trong cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức đã tạo nên sức mạnh tổng hợp góp sức hỗ trợ hiệu quả đội ngũ nơi tuyến đầu kịp thời ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Xuân Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Mỹ đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5, chuyển sang tăng trưởng âm từ tháng 6.

Xuất khẩu cuối năm: Nhiều ngành đối mặt nguy cơ giảm tốc

(ĐTTCO) - Theo thông lệ, quý IV hàng năm luôn là thời điểm các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam phải tăng tốc, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao tại các nước nhập khẩu như Mỹ, châu Âu… Thế nhưng năm nay mọi chuyện lại khác bởi khó khăn đang bủa vây nhiều mặt hàng.