Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam hướng tới năm 2022 thịnh vượng

(ĐTTCO) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức European Night 2021 (Đêm hội Châu Âu 2021), đánh dấu sự phục hồi của các doanh nghiệp châu Âu thành viên, đồng thời, tôn vinh những đóng góp của họ trong cuộc chiến chống lại làn sóng dịch lần thứ 4 của Việt Nam trong năm 2021.

Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam hướng tới năm 2022 thịnh vượng

Sự kiện được tổ chức song song tại hai điểm cầu TPHCM và Hà Nội.
European Night 2021 cũng diễn ra Lễ bế mạc chiến dịch gây quỹ của EuroCham có tên gọi "Breathe Again" (Hồi sinh Nhịp thở), tôn vinh đóng góp của những người khởi xướng và nhóm thực hiện dự án.
Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, chia sẻ:  Bất chấp những thách thức của Covid-19, đặc biệt trong làn sóng dịch lần thứ 4, cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong những thời điểm khó khăn ấy.
Các thành viên của EuroCham đã quyên góp hơn 1,5 triệu Euro cho chiến dịch "Breathe Again – Hồi sinh Nhịp thở", quyên góp trang thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện gặp khó khăn và các nhân viên y tế tuyến đầu.
Chủ tịch EuroCham nhấn mạnh: "Mặc dù còn nhiều thách thức, chúng ta vẫn giữ hy vọng. Việt Nam đang bắt đầu trở lại kinh doanh như bình thường và cuộc sống bình thường. Vì vậy, tôi không muốn nhấn mạnh quá nhiều vào những thách thức trong quá khứ. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào tương lai của Hiệp hội: chuyển trọng tâm từ việc sống sót sau đại dịch sang phát triển trong điều kiện bình thường mới". 
Tại sự kiện này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoa cũng gửi lời cảm ơn Liên minh Châu Âu, các nước thành viên Liên minh Châu Âu và EuroCham đã hỗ trợ kịp thời và quý báu cho Việt Nam, trong đó có TPHCM trong cuộc chiến chống lại Covid-19, đặc biệt là Chiến dịch Breathe Again Viet Nam do EuroCham phát động.
"TPHCM đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, chủ động chuyển sang giai đoạn an toàn, thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả để khôi phục chuỗi sản xuất và cung ứng. Chúng tôi mong muốn được thấy cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu phát triển, thậm chí còn mạnh mẽ hơn thời kỳ trước Covid", ông Hoan khẳng định. 

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vào lúc 11:30 ngày 17-5-2022 (theo giờ San Francisco) tức 01:30 sáng ngày 18-5 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố San Francisco, bang California, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã ký biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác toàn diện với các đối tác tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines.