Danapha nhận chứng nhận khoa học công nghệ

(ĐTTCO) - Ngày 24-11, UBND TP Đà Nẵng trao chứng nhận "Doanh nghiệp Khoa học công nghệ" cho CTCP Dược phẩm Danapha.

Trong nhiều năm qua, theo đuổi định hướng nâng tầm khoa học công nghệ (KHCN)trong nghiên cứu, sản xuất thuốc, Danapha đã không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tập trung nghiên cứu chuyên sâu đối với những sản phẩm đặc trị có công nghệ tiên tiến.

Đến nay, đã có 8 sản phẩm hàng hóa của Danapha được hình thành từ kết quả KHCN, gồm thuốc tiêm Liposome Paclitaxel 30mg dạng lỏng điều trị ung thư; thuốc viên bao phim Bài Thạch dạng vỉ hoặc lọ điều trị sỏi thận, sỏi mật, ngừa tái phát sau khi mổ lấy sỏi hay tán sỏi...

Danapha nhận chứng nhận khoa học công nghệ ảnh 1
Kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Danapha.

Trong số đó, các sản phẩm như Bài Thạch, Vg5, Tadimax đã được lưu hành trên thị trường và được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả cũng như tính an toàn đối với người bệnh; sản phẩm Danapha Natrex 50 đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho các chương trình cai nghiện tại các trung tâm trên cả nước. Đặc biệt, sản phẩm thuốc tiêm Liposome Paclitaxel điều trị ung thư đang được đưa vào thử nghiệm sản xuất, thử tính an toàn và đang nghiên cứu tiền lâm sàng với các mô hình tạo khối u trên chuột.

Đây là điều đáng tự hào bởi Danapha là một trong những doanh nghiệp KHCN đầu tiên được chứng nhận danh hiệu này tại Đà Nẵng. Hiện cả nước có hơn 130 doanh nghiệp được công nhận KHCN.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kích hoạt ngày mua sắm trực tuyến và tháng khuyến mại tập trung năm 2022

Kích hoạt ngày mua sắm trực tuyến và tháng khuyến mại tập trung năm 2022

(ĐTTCO) - Tối 1-12, Bộ Công Thương, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp cùng UBND TPHCM, Sở Công Thương TPHCM tổ chức Lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2022 và khai mạc Tháng khuyến mại tập trung đợt 2 năm 2022-Mùa mua sắm "Shopping Season" tại TPHCM.