Đạm Cà Mau hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu 2019

(ĐTTCO) - CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC-HoSE: DCM) mới đây đã công bố một số chỉ tiêu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ. Tính đến tháng 10-2019, công ty hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu, tương ứng với 5.740 tỷ đồng doanh thu và 348 tỷ đồng lợi nhuận.

Đạm Cà Mau hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu 2019

Để đạt được kết quả trên công ty đã cùng lúc thực hiện nhiều giải pháp như rút ngắn thời gian bảo dưỡng nhà máy giúp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng chi phí. Song song đó, công ty cũng mở rộng thị trường và đột phá bằng chất lượng sản phẩm. 
Theo đánh giá của Đạm Cà Mau, tuy kết quả 10 tháng đầu năm tương đối khả quan, các tháng còn lại sẽ còn nhiều thách thức khi các vấn đề liên quan đến chính sách vĩ mô chưa được gỡ bỏ. Cụ thể là vấn đề thuế VAT cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón vẫn chưa được áp dụng khiến công ty chịu thêm ít nhất 350 tỷ đồng chi phí mỗi năm. 
Ngoài ra công ty phải đối diện với các vấn đề về giá khí nguyên liệu cao khiến biên lãi gộp hoạt động kinh doanh của Đạm Cà Mau có khả năng giảm mạnh. 
Chi phí cho nguyên vật liệu tính từ đầu năm của công ty tăng 71% ở mức 2.446 tỷ đồng. Chỉ số biên lãi gộp giảm mạnh, từ 26% trong quý III năm ngoái xuống còn 8% trong năm nay. Do đó, để Đạm Cà Mau có thể hoàn thành các mục tiêu đề ra, rất cần cách quyết sách phù hợp và kịp thời từ phía Chính phủ và Tập đoàn dầu khí trong giai đoạn tiếp theo.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

(ĐTTCO)-Dự đoán thị trường Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng trưởng tốt hơn hẳn Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh mạnh tay tăng sản xuất, dự trữ nhiều mặt hàng cho mùa tiêu dùng cuối năm.