Chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP Du lịch Đồng Tháp về tỉnh An Giang

(ĐTTCO) - Ngày 15-10, tại TP Cao Lãnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP du lịch Đồng Tháp (DongThap Tourist - thành viên Tập đoàn Sao Mai) về trực thuộc Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang. 
Chuyển giao Đảng bộ cơ sở CTCP Du lịch Đồng Tháp về tỉnh An Giang ảnh 1 Ông Huỳnh Quốc Thái, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang trao quyết định tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên cho ông Lê Thanh Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai 
Đảng bộ cơ sở DongThap Tourist thành lập năm 1982, hiện có 4 chi bộ với 38 đảng viên. Nhiều năm liền, đơn vị được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”. 
Năm 2015, DongThap Tourist trở thành thành viên thứ 14 Tập đoàn Sao Mai. Được công ty mẹ đầu tư bài bản, chuyên sâu, CTCP Du lịch Đồng Tháp với bề dày thương hiệu du lịch nổi tiếng, sở hữu nhiều tài sản có giá trị, chỉ trong một thời gian ngắn được tái cấu trúc, doanh nghiệp này đã đạt lợi nhuận hàng chục tỷ đồng mỗi năm, đời sống của CBNV được cải thiện đáng kể.
Để đảm bảo tính thống nhất và tập trung lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Tổng giám đốc Sao Mai Group, trong việc thực hiện Nghị quyết gắn với chiến lược phát triển kinh doanh đồng bộ và hiệu quả, nên việc chuyển giao Đảng bộ cơ sở và đảng viên của DongThap Tourist trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang là hoàn toàn phù hợp. Đây được xem là bước chuyển tiếp quan trọng để đưa tổ chức Đảng của công ty thành viên về với Đảng bộ Tập đoàn Sao Mai.  
Được biết, từ những ngày đầu mới thành lập vào 1997, Sao Mai là doanh nghiệp cổ phần có tổ chức Đảng đầu tiên trong cả nước. Hơn 2 thập niên hình thành và phát triển, Sao Mai - Tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực nằm trong TOP 20 Tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, có 17  công ty thành viên trải rộng khắp cả nước, giải quyết việc làm cho khoảng 10.300 lao động.  
Xuyên suốt hơn 20 năm không ngừng lớn mạnh, Đảng bộ Sao Mai hiện có 7 chi bộ, với gần 200 đảng viên giữ nhiều vị trí chủ chốt trong tập đoàn. Nhiều năm liên tục, đơn vị được công nhận là đảng bộ trong sạch - vững mạnh - tiêu biểu trong khối doanh nghiệp. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

Thị trường Tết 2023: Kỳ vọng đột phá

(ĐTTCO)-Dự đoán thị trường Tết Quý Mão 2023 sẽ tăng trưởng tốt hơn hẳn Tết Nhâm Dần, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh mạnh tay tăng sản xuất, dự trữ nhiều mặt hàng cho mùa tiêu dùng cuối năm.