Chứng nhận HVNCLC sẽ có giá trị trong 2 năm

(ĐTTCO) – Sau khi công bố danh sách chính thức 604 DN đạt chứng nhận HVNCLC năm 2020 vào tháng 2. Đến nay sau gần 4 tháng lùi lại do dịch, hội DN HVNCLC mới tổ chức trao chứng nhận cho các DN. 

Chứng nhận HVNCLC sẽ có giá trị trong 2 năm

Theo đó vào ngày 9-6-2020, hội đã tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Và sáng nay, ngày 12-6 tiếp tục trao chứng nhận cho các DN tại TPHCM và khu vực miền Nam. 
Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn ra từ quý I và hậu quả tác động thị trường vẫn còn tiếp tục kéo dài, DN cần có thời gian phục hồi sản xuất kinh doanh nên ban chấp hành Hội DN HVNCLC đã đi đến thống nhất: Chứng nhận – logo HVNCLC lần đầu tiên sẽ có giá trị sử dụng liên tiếp 2 năm (2020 và 2021). Cuộc điều tra – khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC lần tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021 và công bố vào đầu năm 2022. 
Trong thời gian từ nay đến lần khảo sát tiếp theo, hội DN HVNCLC sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ DN vượt khó, trụ vững trên thị trường nội địa, đồng thời thúc đẩy chương trình hỗ trợ DN đạt “HVNCLC – chuẩn hội nhập” và các tiêu chuẩn quốc tế cần thiết để thâm nhập thị trường thế giới. 
Chương trình HVNCLC chuẩn hội nhập đã được triển khai 4 năm nay với 146 DN đạt chứng nhận này. Trong đó có 118 DN ngành thực phẩm và 28 DN ngành phi thực phẩm. 
Tại lễ trao giải năm nay ở TPHCM, các doanh nhân đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm vượt qua và tái khởi động ngay trong mùa dịch. Đồng thời ban tổ chức cũng đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật cho DN về những thay đổi trong thói quen, tâm lý, hành vi của người tiêu dùng sau dịch Covid -19. 

Thanh Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất