Bộ Tài Chính sẽ xem xét đề xuất giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) -  Đối với đề nghị của VCCI về giảm 50% tiền thuê đất phải nộp trong năm 2021 cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính sẽ tổng hợp trong quá trình tiếp tục đánh giá tình hình và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. 

Bộ Tài Chính sẽ xem xét đề xuất giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp

Trước đó, VCCI có văn bản góp ý dự thảo quyết định về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19.  VCCI cho rằng để thực sự hỗ trợ doanh nghiệp, mức giảm nên tăng lên ít nhất là 50% số tiền thuê đất phải nộp năm 2021, thay vì mức giảm 30% như đề xuất của Bộ Tài chính.
Trước đó, để góp phần giải quyết khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định giảm 30% tiền thuê đất trả tiền hàng năm của năm 2021 cho các tổ chức, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân đang thuê đất trực tiếp của Nhà nước theo Hợp đồng hoặc Quyết định thuê đất của Nhà nước (trong đó có đối tượng là doanh nghiệp).
Đối với đề xuất của VCCI, Bộ Tài chính cho biết, sẽ tổng hợp trong quá trình tiếp tục đánh giá tình hình và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trên tinh thần hỗ trợ giảm bớt khó khăn, nhưng cũng phải đảm bảo tình hình thu ngân sách nhà nước và công bằng với các đối tượng bị ảnh hưởng trên toàn quốc.

Đức Mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Vào lúc 11:30 ngày 17-5-2022 (theo giờ San Francisco) tức 01:30 sáng ngày 18-5 (theo giờ Việt Nam) tại thành phố San Francisco, bang California, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã ký biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác toàn diện với các đối tác tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines.