Bắc Ninh hỗ trợ Công ty Samsung Display các biện pháp chống COVID-19

(ĐTTCO)-Tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Công ty Samsung Display triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau khi có trường hợp của bệnh nhân số 262.

Tỉnh Bắc Ninh tổ chức cuộc họp khẩn cấp bàn các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Tỉnh Bắc Ninh tổ chức cuộc họp khẩn cấp bàn các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 262, ngày 13/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết ngay trong đêm 12/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và lãnh đạo Công ty Samsung Display đã họp khẩn cấp để triển khai các biện pháp xử lý.

Xác định diện tiếp xúc của bệnh nhân khá rộng, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập ngay các tổ công tác để điều tra dịch tễ tại Công ty Samsung Display; đồng thời yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến bệnh nhân, truy xuất camera để rà soát các trường hợp F1, F2 (người tiếp xúc gần với người bệnh, tiếp xúc với người tiếp xúc) và các nguồn khác để không bỏ sót trường hợp nào.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, do công nhân đi từ nhà đến công ty theo hướng tuyến cố định, không tiếp xúc với bên ngoài và danh sách người tiếp xúc gần trên xe và tại khu vực làm việc được quản lý chặt chẽ.

Đến sáng 13/4, tỉnh đã lập danh sách xác định 106 trường hợp (F1) và 72 trường hợp F2, đồng thời phối hợp với các địa phương khác để tiếp tục rà soát các trường hợp F2.

Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân số 262, trong đêm 12/4 Bắc Ninh đã điều tra dịch tễ, phân loại, tổ chức cách ly 44 trường hợp và thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2.

Bên cạnh đó, tỉnh đã thông báo cho các tỉnh, thành phố liên quan về các trường hợp F1 để chủ động các biện pháp cách ly, khoanh vùng phù hợp; yêu cầu Công ty Samsung Display tạm đóng cửa khu vực (khu làm việc, khu nhà ăn…) có liên quan đến bệnh nhân 262; phối hợp với các lực lượng phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các xe chở công nhân và các khu vực có liên quan đến bệnh nhân.

Hiện tại, Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2 trên địa bàn tỉnh, đồng thời phối hợp với Tổ công tác của Bộ Y tế làm việc tại Công ty Samsung Display để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Tỉnh thắt chặt việc kiểm soát tại các chốt ở huyện Yên Phong, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, do các đối tượng F1 đã được xác định và Công ty Samsung Display đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly nên trước mắt, mức độ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty chưa lớn.

Tỉnh Bắc Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Công ty Samsung Display triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để tất cả các khu vực của Công ty sẽ trở lại hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất