Airbus cung cấp giải pháp hàng không vũ trụ mới nhất cho Việt Nam

(ĐTTCO) - Airbus giới thiệu các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, không gian, thông tin liên lạc và tình báo tiên tiến tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh 2019 (DSE 2019) khai mạc ngày hôm nay (2-10) tại Hà Nội.

Mẫu máy bay vận tải A400M thế hệ mới.

Mẫu máy bay vận tải A400M thế hệ mới.

Khách tham quan gian hàng của Airbus có cơ hội biết thêm thông tin về máy bay quân sự Airbus như máy bay vận tải A400M thế hệ mới, các biến thể của máy bay vận tải và tuần tra hàng hải C295, đồng thời có thể tìm hiểu thêm về vệ tinh quan sát trái đất AstroBus-S có độ phân giải cao, danh mục đầu tư tình báo quốc phòng và các giải pháp an ninh hàng hải của Airbus.
Trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, Airbus đang hợp tác với một số cơ quan chính phủ và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu và hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp. Theo ông Pelissier, Giám đốc Airbus Defence and Space khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Airbus và Việt Nam là đối tác lâu năm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong tương lai, 2 bên có thể củng cố mối quan hệ chặt chẽ này bằng việc hợp tác trong các dự án liên quan đến công nghệ quan sát trái đất và vệ tinh, đặc biệt là các ứng dụng viễn thám và tình báo.
Được biết, Airbus đã sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 (tháng 5-2013), giúp theo dõi và nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời dự đoán và đưa ra các biện pháp phòng chống thiên tai cũng như quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất