Cách bảo vệ đôi mắt khi làm việc trên máy tính

(ĐTTCO) - Nếu làm việc trước máy tính cả ngày, bạn có thể cảm thấy mắt bị mờ và mệt mỏi. Chính vì vậy, bạn cần có những biện pháp để có thể bảo vệ đôi mắt của mình.

Nhìn liên tục trước màn hình thiết bị điện tử sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhìn liên tục trước màn hình thiết bị điện tử sẽ khiến mắt bạn mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe


Theo Business Insider, các nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ cần 2 giờ ngồi trước màn hình máy tính, mọi người có thể bắt đầu gặp nguy hiểm với triệu chứng căng thẳng mắt. Để bảo vệ đôi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính quá lâu, các chuyên gia đã đưa ra một vài mẹo nhỏ dưới đây để người dùng tham khảo.

Mở rộng văn bản

Nhìn chằm chằm vào văn bản nhỏ có thể làm bạn phải nheo mắt và đặt khuôn mặt gần màn hình hơn, dẫn đến mệt mỏi và nhức đầu. Tuy nhiên tăng kích thước văn bản và độ tương phản màu sắc sẽ giúp mọi người dễ đọc nội dung hơn.

Chớp mắt

Khi nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta quên mất cái chớp mắt như là giải pháp chống mắt bị khô. Thật khó nhớ điều này, nhưng hãy cố gắng đảm bảo bạn thường xuyên chớp mắt trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt cũng được xem là một cách đơn giản và hữu ích để giữ cho đôi mắt của bạn khỏi bị khô.

Cách bảo vệ đôi mắt khi thường xuyên làm việc trên máy tính - ảnh 1

Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng là cách giúp bảo vệ mắt cho bản thân

Điều chỉnh độ sáng

Chớp mắt vẫn có thể gây ra sự căng thẳng đối với mắt và làm bạn nhức đầu. Để khắc phục, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình để giảm những ánh sáng chói được phát ra từ màn hình đến mắt chúng ta. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng một miếng dán màn hình có tích hợp phim chống chói.

Quy tắc 20-20-20

Khi làm việc, hãy nhớ quy tắc “Sau 20 phút làm việc, mất 20 giây để nhìn vào vật gì đó cách mắt khoảng 20 feet (khoảng 6 mét)”. Điều này sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi và tiếp tục hoạt động tốt.


Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn tượng  tuần lễ CES 2022

Ấn tượng tuần lễ CES 2022

(ĐTTCO) - Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2022 diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ đã để lại nhiều dấu ấn cho người hâm mộ với những thiết kế tân tiến cho cuộc sống thường nhật thêm tiện lợi và nhanh chóng.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Sức khỏe

Đừng chủ quan bệnh trào ngược dạ dày thực quản

(ĐTTCO) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh. 

Ẩm thực

Du lịch

Hấp dẫn tour du xuân

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 27-1 (25 tháng Chạp), lượng khách đặt tour tại một số hãng lữ hành đã đạt trên 80%. Tết năm nay, lượng khách lẻ tăng khá mạnh ở hầu hết các điểm tham quan, có tình trạng “cháy phòng” tại một số điểm đến. Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, các tỉnh khu vực Đông Bắc và Tây Bắc… tiếp tục là lựa chọn của nhiều người.

Mua sắm