VN Index lao dốc sau ca dương tính Covid-19 tại TPHCM

(ĐTTCO) - Thông tin ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng tại TPHCM được công bố chiều tối hôm qua đã tác động mạnh tới TTCK trong phiên giao dịch sáng hôm nay (1-12). Có thời điểm 30/30 mã trong nhóm VN30 chìm trong sắc đỏ.

VN Index lao dốc sau ca dương tính Covid-19 tại TPHCM

* Sau đợt bán tháo ồ ạt ở những phút đầu của phiên sáng, lực bán giá thấp bắt đầu chững lại. Phía ngược lại, bên mua tranh thủ gom hàng giá rẻ giúp cho thị trường trở nên cân bằng hơn.
Chuyển biến này phần nào giúp hãm được đà giảm của VN Index khi thị trường bước vào nửa cuối phiên sáng. VN Index tạm thời kết thúc phiên giao dịch sáng với 6,53 điểm giảm (tương đương 0,65%) xuống còn 996,55 điểm.
Dù VN Index mất mốc 1.000 điểm, nhưng thanh khoản của thị trường trong phiên sáng tiếp tục đứng ở mức cao với 345,7 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 6.646 tỷ đồng.
Tương tự, đà giảm của HNX Index cũng chững lại nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Chỉ số này kết phiên sáng nay với số điểm giảm chỉ còn 0,2 điểm (tương đương 0,13%) xuống 147,51 điểm.
* NĐT bước vào phiên sáng nay trong tâm trạng bất an sau khi TPHCM bất ngờ công bố ca Covid-19 số 1.347. Đáng chú ý bệnh nhân này đã đi lại và tiếp xúc nhiều người trên địa bàn.
Sự thận trọng thể hiện qua sự áp đảo của lệnh bán giá thấp trên bảng điện. Đặc biệt, áp lực bán được tập trung vào nhóm CP vốn hóa lớn. 
Áp lực từ bên bán nhanh chóng nhấn chìm VN Index trong sắc đỏ giảm giá. Ngay sau đợt khớp lệnh đầu tiên chỉ số này đã giảm hơn 20 điểm, tương đương hơn 2%, xuống dưới mốc 990 điểm. Số mã giảm tràn ngập bảng điện với hơn 300 mã giảm, trong khi số mà tăng chỉ hơn 40 mã.
HNX Index cũng ghi nhận mức giảm điểm mạnh nhất trong vài tháng trở lại đây. Tại thời điểm 9 giờ 30 phút sáng nay, HNX Index giảm 1,06 điểm, giảm 0,7%, với 66 mã giảm so với 20 mã tăng. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán nội bắt đầu “ngấm đòn”

(ĐTTCO) - Chuỗi điều chỉnh sâu và dài của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều công ty chứng khoán (CTCK) nội đang lãi to chuyển sang lỗ nặng. Tuy nhiên, phía ngược lại các CTCK ngoại vẫn sống khỏe nhờ… cho vay.