VN Index giảm 31 điểm trong phiên giao dịch lịch sử 1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Sức ép giảm giá từ nhóm CP lớn khiến cho VN Index lao dốc mạnh, nhưng phía bên ngược lại, NĐT vẫn đẩy mạnh lệnh mua giúp thanh khoản của thị trường lên mức cao nhất trong lịch sử giao dịch.

VN Index giảm 31 điểm trong phiên giao dịch lịch sử 1 tỷ USD

Trước phiên giao dịch hôm nay (15-6), thị trường được dự báo hết sức khó khăn khi các chỉ số CK Mỹ và châu Á giảm sâu trước đó. Thông tin kém tích cực này khiến cho bên nắm giữ đẩy mạnh bán ra ngay từ những phút đầu kéo VN Index sụt giảm hơn 20 điểm.
Tuy nhiên, mỗi khi lệnh bán giá thấp được đẩy thì phía bên kia, lực cầu đối vẫn đủ sức hấp thụ. Thậm chí, còn có hiện tượng tranh mua ở mức giá sàn tại những mã CP có vốn hóa lớn.
Dù lượng tiền của bên mua còn rất lớn nhưng họ chỉ đẩy lệnh bắt đáy khi giá CP giảm sâu. Đây là nguyên nhân khiến VN Index giảm sâu dù thanh khoản được đẩy lên mức cao nhất từ trước đến nay.  
Chốt phiên hôm nay, VN Index giảm 31,05 điểm (tương đương 3,6%) xuống còn 832,47 điểm. Toàn sàn có 96 mã tăng so với 291 mã giảm và 45 mã đứng giá. Sắc đỏ gần như bao trùm nhóm VN30 với 25/30 mã giảm, trong đó có 2 mã giảm sàn là CTD (Coteccons) và SSI (CTCK Sài Gòn).
Dù giảm điểm nhưng thanh khoản của HOSE bất ngờ đẩy lên mức “chóng mặt” với hơn 708 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 22.733 tỷ đồng, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận đạt 16.364 tỷ đồng. Các giao dịch thỏa thuận số lượng lớn trong phiên hôm nay là NVL (Novaland), MSN (Masan), VHM (Vinhomes), VPB (VPBank).
Cả HNX Index và UCPoM Index cũng đồng loạt mất điểm mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, HNX Index giảm 3,09 điểm xuống 113,82 điểm, UPCoM Index giảm 0,42 điểm còn 55,54 điểm.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo “xả hàng” cổ phiếu - Chuyện Tây, chuyện ta

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng không công bố thông tin trước giao dịch theo đúng quy định, đã tạo ra mối quan tâm lớn của giới đầu tư CP.