TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức

TTCK châu Á 7-6: Nikkei hồi sức ảnh 1

TCK Tokyo ngày 7-6 đã lội ngược dòng và chấm dứt chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm (mất 3%). Nikkei tăng 0,7% đạt 9.442,95 điểm. Topix cũng tăng 0,7% đạt 813,76 điểm.

Các quỹ dự phòng hoạt động short-covering và nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnhmua lại các cổ phiếu blue-chip bị tụt giálà 2 yếu tố cơ bản hồi sức cho Nikkei, giúp cứu giá cổ phiếu Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) và các công ty dịch vụ công cộng.

Cổ phiếu Toshiba tăng giá 3% khi có nguồn tin rằng Toshiba đang đàm phán với Sony để kết hợp các bộ phận sảnxuất màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ nhằm tăng cường tính cạnh tranh. Nhưng Sony thì lại giảm 1,5% vì vụ việc hacker đột nhập hệ thống.

Giới đầu tư nhận định TTCK Tokyo vẫn hấp dẫn vì hiện có khoảng 65% cổ phiếu niêm yết trên sàn chính đang được giao dịch ở mức bằng hoặc thấp hơn giá trị sổ sách. Điều này làm cho Tokyo trở thành TTCK rẻ thứ nhì (Italia rẻ nhất) trong số các nước G20.

Trong lúc đó, TTCK Hồng Công rớt tiếp với Hang Seng mất 0,4% đóng cửa ở 22.868,7 điểm.

Trên sàn Thượng Hải, cổ phiếu các ngành vật liệu, công nghiệp, năng lượng, ngân hàng bỗng dưng được giá khi nhà đầu tư đặt cược vào những ngành này trước khi các số liệu kinh tế được công bố vào thứ Sáu.

Đặc biệt, Công ty liên hiệp thép Baotou Nội Mông tăng tối đa 10% trong ngày và tiến vào vùng mua quá nhiều, giá trị RSI 14 ngày đạt đỉnh cao 2 tháng.

Chỉ số Shanghai Composite kết phiên ở 2.744,3 điểm, tăng 0,6%.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, vàng tăng 0,14% đạt 1.549,4USD/ounce. Dầu giảm 0,42% còn 98,6USD/thùng.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo “xả hàng” cổ phiếu - Chuyện Tây, chuyện ta

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng không công bố thông tin trước giao dịch theo đúng quy định, đã tạo ra mối quan tâm lớn của giới đầu tư CP.