Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

(ĐTTCO) - Cả 5 quỹ mở do VinaCapital quản lý đều đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, lợi nhuận của quỹ VESAF đạt 57,6%, là quỹ mở có kết quả hoạt động tốt nhất trên thị trường.

UBCKNN: Nhà đầu tư nước ngoài rút ròng chưa đáng ngại

(ĐTTCO)-Giá trị rút vốn lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay chỉ chiếm 0,8% tổng giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài và thấp hơn giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán.

Dồn dập lợi nhuận quý III, TTCK có phá đỉnh lịch sử?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang đi từ diễn biến bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vượt qua số liệu vĩ mô ảm đạm trong quý III-2021, lợi nhuận công ty niêm yết vẫn không sụt giảm. Trái lại, TTCK đang thể hiện sự hào hứng đáng kể khi VN Index đã tiến sát tới đỉnh cao lịch sử 1.420 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng “lặng lẽ” vì sao?

(ĐTTCO) - Dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ nhà đầu tư (NĐT) nhưng nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) gần như “im hơi lặng tiếng” trong thời gian khá dài. Vậy đâu là nguyên nhân nhóm CP NH đánh mất vị thế “vua” trên thị trường chứng khoán (TTCK)?       
Hành trình về đáy của cổ phiếu HNG

Hành trình về đáy của cổ phiếu HNG

(ĐTTCO) - Sau 2 đợt lao dốc mạnh, thị giá HNG hiện đã giảm về vùng 7.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 60% so với đầu tháng 1. Đây cũng là vùng đáy hơn 3,5 năm gần nhất của cổ phiếu này.
Ảnh minh họa.

Đầu tư gì khi thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Cùng khoảng thời gian này năm ngoái, chính yếu tố dịch bệnh làm cho nhiều người ở nhà từ đó đầu tư nhiều hơn, trong bối cảnh kiếm tiền online hợp pháp nhất chính là thị trường chứng khoán (TTCK). 
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu nhà băng qua thời cùng tăng, cùng giảm

(ĐTTCO) - Những phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) đã có sự phân hóa khá rõ ràng với mã tăng, mã giảm, không còn cảnh cùng đồng loạt xanh hay đỏ như trước.
Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.
Thường sau khi kết quả kinh doanh được công bố hết, hiệu ứng chu kỳ nói trên xuất hiện và thị trường mất đi động lực tăng trưởng.

Chứng khoán bước vào thời kỳ 'giáp hạt'

(ĐTTCO) - Nếu như các đợt công bố báo cáo tài chính quý trên thị trường chứng khoán (TTCK) được xem là “mùa vụ thu hoạch”, thì khoảng trống thông tin giữa các đợt lại chính là thời kỳ “giáp hạt”. Dòng tiền không tìm thấy lý do để giải ngân thêm, nhất là sau khi đã “no nê” một mùa vụ bội thu. Đó chính là những gì đang diễn ra...

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

HNG bị bán tháo, cơ hội cho các “tay to” gom hàng

(ĐTTCO) - Thông tin Thaco ngừng đổ vốn vào CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) khiến nhiều cổ đông bán tháo CP trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các “tay to” gom hàng giá rẻ. Cổ đông nhỏ nghi ngờ có giao dịch nội gián.

 

Lỗ nặng khi mua cổ phiếu ngân hàng tháng 7

Lỗ nặng khi mua cổ phiếu ngân hàng tháng 7

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 7, thị giá cổ phiếu ngân hàng đã giảm bình quân 13%. Thậm chí, một số mã đã giảm xấp xỉ 20% khiến các nhà đầu tư chọn cổ phiếu ngân hàng đến nay đều chịu thua lỗ.
Phần lớn doanh nghiệp dệt may gia công theo đơn đặt hàng của đối tác sẽ bị phạt, mất tiền gia công, còn đơn vị làm theo phương thức FOB thiệt hại sẽ lớn hơn nhiều nếu đối tác từ chối nhận hàng do chậm giao.

Dệt may chưa kịp vui với đơn hàng đã lo ‘bể’ hợp đồng

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 khiến cho kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may trong năm 2020 bất ngờ suy giảm sau 10 năm liên tục đạt mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, khi thị trưởng xuất khẩu vừa được “khơi thông” nửa đầu năm nay thì doanh nghiệp lại đối mặt nguy cơ ngừng trệ sản xuất.