Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. 
Ảnh minh họa

Cổ phiếu ngân hàng lao đao vì trái phiếu

(ĐTTCO) - Dù kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, nhưng áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lại là yếu tố khiến các mã ngân hàng (NH) bị bán ra mạnh. Thậm chí, nhiều mã cổ phiếu (CP) rơi về vùng giá thấp nhất trong hơn 2 năm trở lại đây do nhà đầu tư (NĐT) lo ngại rủi ro về dòng tiền.
Xử nghiêm hành vi tung tin đồn về chứng khoán

Xử nghiêm hành vi tung tin đồn về chứng khoán

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết cơ quan này đã kiến nghị Bộ Thông tin-Truyền thông và Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi tung tin đồn gây thất thiệt cho thị trường chứng khoán.
Biến động của thị trường chứng khoán trong thời gian qua khiến không ít nhà đầu tư mất trắng. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Choáng váng vì bị bán giải chấp cổ phiếu

(ĐTTCO)-Khi chỉ số VN-Index "thủng" mốc 1.000 điểm, nhiều nhà đầu tư chứng khoán sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều đã "cháy" tài khoản do bị bán giải chấp cổ phiếu.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu bất động sản mất sức hút vì trái phiếu

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) đang trong giai đoạn khó khăn, do chính sách tiền tệ thắt chặt và thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) gặp khó. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhóm CP BĐS mất đi sức hấp dẫn vốn có.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Thị trường trước bài toán khan tiền nhàn rỗi

(ĐTTCO) - Thanh khoản trên thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục sụt giảm mạnh được nhìn nhận là do những ảnh hưởng từ chính sách lãi suất của các ngân hàng trung ương (NHTW) các nước trước biến động địa chính trị hiện nay. Để ứng phó với thế giới trở nên bất định và khó dự đoán, nhiều chuyên gia cho rằng chính sách của Việt Nam cần có những tính toán trong việc điều hành tỷ giá và thúc đẩy giải ngân đầu tư công.

HBC phấn đấu doanh thu 20 tỷ USD trong vòng 10 năm tới  ​

HBC phấn đấu doanh thu 20 tỷ USD trong vòng 10 năm tới ​

(ĐTTCO) - Sáng ngày 23-10, tại TPHCM, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Tại lễ kỷ niệm này, Chủ tịch HĐQT HBC, công bố mục tiêu doanh thu 20 tỷ USD trong năm 2032.

 

Bối cảnh thị trường chứng khoán như hiện nay  có thể là cơ hội của nhà đầu tư.  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cơ hội lựa chọn cổ phiếu tốt

(ĐTTCO) - Sau 3 phiên phục hồi liên tiếp vào cuối tuần trước và các phiên giao dịch đã ngừng “rơi” trong tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam đã khiến nhiều nhà đầu tư “bớt đau tim”. Diễn biến thị trường hiện nay phần nào mang lại những tia hy vọng cho nhà đầu tư.
Giao dịch buồn tẻ, VN Index đảo chiều bất thành

Giao dịch buồn tẻ, VN Index đảo chiều bất thành

(ĐTTCO) - VN Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm ở phiên chiều nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư đã khiến cho nỗ lực chuyển màu của chỉ số này bất thành trong đợt khớp lệnh ATC.