Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

(ĐTTCO) - Cả 5 quỹ mở do VinaCapital quản lý đều đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, lợi nhuận của quỹ VESAF đạt 57,6%, là quỹ mở có kết quả hoạt động tốt nhất trên thị trường.

UBCKNN: Nhà đầu tư nước ngoài rút ròng chưa đáng ngại

(ĐTTCO)-Giá trị rút vốn lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay chỉ chiếm 0,8% tổng giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài và thấp hơn giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán.

Dồn dập lợi nhuận quý III, TTCK có phá đỉnh lịch sử?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang đi từ diễn biến bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vượt qua số liệu vĩ mô ảm đạm trong quý III-2021, lợi nhuận công ty niêm yết vẫn không sụt giảm. Trái lại, TTCK đang thể hiện sự hào hứng đáng kể khi VN Index đã tiến sát tới đỉnh cao lịch sử 1.420 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng “lặng lẽ” vì sao?

(ĐTTCO) - Dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ nhà đầu tư (NĐT) nhưng nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) gần như “im hơi lặng tiếng” trong thời gian khá dài. Vậy đâu là nguyên nhân nhóm CP NH đánh mất vị thế “vua” trên thị trường chứng khoán (TTCK)?       
Chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn đầu  quá trình phát triển

Chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn đầu quá trình phát triển

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, số lượng công ty có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD đã tăng từ 10 công ty vào năm 2015 lên gần 50 công ty hiện nay, tổng giá trị vốn hóa TTCK tăng mạnh từ 30% lên 90% GDP của Việt Nam, tương đương với các nước trong khu vực.
Nên làm gì sau phiên bán tháo 2 tỷ USD?

Nên làm gì sau phiên bán tháo 2 tỷ USD?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán đang diễn biến khó lường, chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên bình tĩnh đánh giá lại danh mục theo hướng tập trung các ngành hưởng lợi cuối năm.
TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

(ĐTTCO) - Không có gì bất ngờ, kết quả kinh doanh quý II-2021 đã ngay lập tức giúp hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) giảm xuống, và một tín hiệu rằng TTCK Việt đang trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên nhịp phục hồi hiện tại trên cơ sở kết quả kinh doanh tích cực vẫn có nhiều tín hiệu bất lợi: Thanh khoản suy yếu, còn thị trường vẫn chưa thoát được xu hướng chỉnh giảm. 
IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

(ĐTTCO)- – Để thúc đẩy các dịch vụ bảo hiểm dành cho người dân và doanh nghiệp, IFC và hai quỹ đầu tư do IFC quản lý đã đầu tư vào Công ty Cổ phần PVI, một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam. 
Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS) đạt 4.358 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Cổ phiếu dầu khí có hưởng lợi nhờ giá dầu?

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tăng liên tục, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp dầu khí tại Việt Nam đều được hưởng lợi. Đây là nguyên nhân khiến nhóm CP dầu khí thiếu động lực tăng giá dù đón nhận tin tốt.

Thị trường chứng khoán phái sinh - Thể hiện vai trò phòng vệ rủi ro

Thị trường chứng khoán phái sinh - Thể hiện vai trò phòng vệ rủi ro

(ĐTTCO) - Sau 4 năm thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) đạt kỷ lục giao dịch 403.266 hợp đồng vào ngày 12-7. Số lượng tài khoản được mở liên tục tăng, tính đến cuối phiên giao dịch thứ 1.000 đã có 423.639 tài khoản được mở, tăng gấp 24,75 lần so với cuối năm 2017. Về cơ cấu đã có 23 công ty chứng khoán (CTCK) là thành viên giao dịch trên TTCKPS. Đó là những con số ấn tượng về TTCKPS khi vừa tròn 1.000 phiên giao dịch vào ngày 6-8-2021.