Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. 
Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

Giao dịch khối ngoại có gì đáng chú ý?

(ĐTTCO)-Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trong tháng 10 tiếp tục suy yếu trước xu hướng tăng tỷ giá và lãi suất, khi giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trong tháng trên HOSE sụt giảm tới 17%.
Ảnh minh họa.

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên TTCK?

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày thanh khoản èo uột trên sàn HoSE dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng khớp lệnh/phiên đã kéo dài sang tuần thứ 5 liên tiếp, thậm chí có 4 ngày giao dịch dưới mức 8.000 tỷ đồng, hôm 26-10 thấp kỷ lục còn chưa tới 6.000 tỷ đồng. Ánh hào quang của những phiên 30.000-35.000 tỷ đồng thực ra chỉ cách đây chưa đầy 10 tháng. Tuy vậy, sự mất hút trong thanh khoản là hợp quy luật.

Nhiều NĐT đã rớt hết "hầu bao" trong tài khoản vì mua CP "nóng".

TTCK: “Cháy” tài khoản vì mua “hàng nóng”

(ĐTTCO) - Đợt điều chỉnh của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây khiến cho nhóm cổ phiếu (CP) đầu cơ lao dốc mạnh. Nhiều nhà đầu tư (NĐT) đã phải nói lời chia tay với TTCK do “cháy” tài khoản vì các mã CP “nóng” do một “chuyên gia” CK có biệt danh A7 “phím hàng”. 
Maybank Investment Bank có CEO mới

Maybank Investment Bank có CEO mới

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maybank vừa chính thức thông báo bổ nhiệm ông Michael Oh-Lau Chong Jin làm Giám đốc điều hành của Maybank Investment Bank (Maybank IBG) từ ngày 1-12.
Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Mặc dù kết quả kinh doanh quý III dồn dập được công bố, số liệu cũng khá đẹp, nhưng thị trường lại gần như bỏ qua. Sau gần 2 năm chỉ số đại diện thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam là VN Index lại quay xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm.