Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

(ĐTTCO) - Cả 5 quỹ mở do VinaCapital quản lý đều đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, lợi nhuận của quỹ VESAF đạt 57,6%, là quỹ mở có kết quả hoạt động tốt nhất trên thị trường.

UBCKNN: Nhà đầu tư nước ngoài rút ròng chưa đáng ngại

(ĐTTCO)-Giá trị rút vốn lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay chỉ chiếm 0,8% tổng giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài và thấp hơn giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán.

Dồn dập lợi nhuận quý III, TTCK có phá đỉnh lịch sử?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang đi từ diễn biến bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vượt qua số liệu vĩ mô ảm đạm trong quý III-2021, lợi nhuận công ty niêm yết vẫn không sụt giảm. Trái lại, TTCK đang thể hiện sự hào hứng đáng kể khi VN Index đã tiến sát tới đỉnh cao lịch sử 1.420 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng “lặng lẽ” vì sao?

(ĐTTCO) - Dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ nhà đầu tư (NĐT) nhưng nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) gần như “im hơi lặng tiếng” trong thời gian khá dài. Vậy đâu là nguyên nhân nhóm CP NH đánh mất vị thế “vua” trên thị trường chứng khoán (TTCK)?       
Nhiều nhân sự thuộc các công ty chứng khoán ở Hà Nội vẫn đang chờ giấy đi đường. Trong ảnh là một nhà đầu tư đang theo dõi thị trường - Ảnh: BÔNG MAI

Công ty chứng khoán mòn mỏi chờ giấy đi đường

(ĐTTCO)-Từ 6h sáng 8-9, các chốt kiểm soát của TP Hà Nội sẽ kiểm soát người và phương tiện ra vào TP, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới. Dù thuộc ngành dịch vụ thiết yếu, nhiều nhân sự ngành chứng khoán vẫn chưa có giấy thông hành mới.
Nhóm ngân hàng sẽ vẫn là điểm sáng về lợi nhuận trong năm nay. Ảnh: ST

Chọn cổ phiếu nào cho giai đoạn hậu giãn cách?

(ĐTTCO) - Tốc độ tiêm chủng khá tích cực có thể giúp TPHCM dần mở cửa trở lại, và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế trong quý IV-2021. Do đó, việc nới lỏng các Chỉ thị giãn cách hiện hành sẽ khả thi hơn và tác động tích cực lên VN-Index.
Các biện pháp giãn cách đang dần nới lỏng, NĐT kỳ vọng vào việc mở cửa các hoạt động kinh tế trong quý cuối năm 2021.

Nhà đầu tư chuẩn bị gì cho thời kỳ hậu giãn cách sau 15-9?

(ĐTTCO) - Sau ngày 15-9, các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19 tại các khu vực không có nguy cơ cao có thể được nới lỏng. Đây là lý do để NĐT hy vọng vào việc mở cửa dần các hoạt động kinh tế trong quý cuối năm 2021.

Thế Giới Di Động được dự báo kém khả quan trong quý III, dù Bách Hóa Xanh dần đạt được điểm hòa vốn.

Bách Hóa Xanh khó 'cứu' được Thế Giới Di Động

(ĐTTCO) - Dù chuỗi Bách Hóa Xanh (BHX) đang tiến dần tối điểm hoà vốn, nhưng kết quả kinh doanh quý III của CTCP Thế Giới Di Động (MWG) dự báo kém khả quan, do khoảng thời gian dài siết chặt giãn cách xã hội chống dịch.


Sự phát triển của TTCK theo cơ chế cung dẫn - cầu theo, chính là điểm tựa để vực dậy và thúc đẩy nền kinh tế vượt qua suy thoái.

Vì sao kinh tế suy thoái TTCK vẫn tăng trưởng mạnh?

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành phố, TTCK Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ số VN30 Index của Việt Nam tính theo mức độ tăng trưởng trong 1 năm trở lại đây đang xếp vị trí số 1 trên toàn thế giới.