Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

Các quỹ mở do VinaCapital quản lý làm ăn ra sao?

(ĐTTCO) - Cả 5 quỹ mở do VinaCapital quản lý đều đạt được những kết quả nổi bật. Trong đó, lợi nhuận của quỹ VESAF đạt 57,6%, là quỹ mở có kết quả hoạt động tốt nhất trên thị trường.

UBCKNN: Nhà đầu tư nước ngoài rút ròng chưa đáng ngại

(ĐTTCO)-Giá trị rút vốn lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay chỉ chiếm 0,8% tổng giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài và thấp hơn giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán.

Dồn dập lợi nhuận quý III, TTCK có phá đỉnh lịch sử?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang đi từ diễn biến bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vượt qua số liệu vĩ mô ảm đạm trong quý III-2021, lợi nhuận công ty niêm yết vẫn không sụt giảm. Trái lại, TTCK đang thể hiện sự hào hứng đáng kể khi VN Index đã tiến sát tới đỉnh cao lịch sử 1.420 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng “lặng lẽ” vì sao?

(ĐTTCO) - Dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ nhà đầu tư (NĐT) nhưng nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) gần như “im hơi lặng tiếng” trong thời gian khá dài. Vậy đâu là nguyên nhân nhóm CP NH đánh mất vị thế “vua” trên thị trường chứng khoán (TTCK)?       
UBCKNN đang giám sát, theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu có dấu hiệu bất thường

UBCKNN đang giám sát, theo dõi chặt chẽ các cổ phiếu có dấu hiệu bất thường

(ĐTTCO) – Trước hiện tượng một số cổ phiếu giao dịch, tăng giá bất thường đây trên thị trường chứng khoán (TTCK) gần đây, ông Nguyễn Công Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Giám sát TTCK (UBCKNN) cho biết, các cổ phiếu có diễn biến giao dịch bất thường luôn được nhiều cơ quan  phối hợp giám sát chặt chẽ, qua nhiều cấp. Nếu phát hiện dấu hiệu hành vi vi phạm qua khâu giám sát, cơ quan quản lý sẽ tiến hành hoặc phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra và xử lý theo quy định.
Những dự án quan trọng vẫn được thi công đúng tiến độ giúp DDG duy trì được các hoạt động sản xuất kinh doanh giữa đại dịch.

Vì sao cổ phiếu DDG bất ngờ lên đỉnh?

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều doanh nghiệp buộc phải ngừng xuất vì khó khăn trong việc thực hiện “3 tại chỗ” thì DDG vẫn duy trì hoạt động bình thường. Thậm chí, doanh nghiệp còn biến khó khăn thành mô hình kinh doanh mới.