Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).

Niềm tin cho thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần đã chính thức trở lại mốc 1.000 điểm (mốc này được thiết lập từ năm 2007) và thanh khoản tăng vọt. 
Ảnh minh họa.

Thời điểm chọn lọc cổ phiếu để đầu tư giá trị

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục lao dốc, thanh khoản sụt giảm, đã tạo áp lực lớn đến nhà đầu tư (NĐT). Đâu là những nguyên nhân của tình trạng này? Trao đổi với ĐTTC, ông LÊ ĐỨC KHÁNH, Giám đốc phân tích, Công ty Chứng khoán VPS, nhận định:

Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

(ĐTTCO) - Mặc dù định giá VN Index đã về mức hấp dẫn so với các giai đoạn trước đây, nhưng thanh khoản dòng vốn đang bị tắc nghẽn và các rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang là vấn đề cần được giải quyết để thị trường có động lực phục hồi trở lại.
Sở GDCK Việt Nam đã tham gia thành viên của WFE

Sở GDCK Việt Nam đã tham gia thành viên của WFE

(ĐTTCO) - Sáng nay, nhiều phương tiện thông tin đưa chúng đưa tin HoSE không còn là thành viên của Liên đoàn các Sở Giao dịch CK thế giới (WFE). Cách đưa tin này khiến cho NĐT bị hiểu sai, dẫn đến việc bán tháo CP trên TTCK.

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt 17 năm đồng hành cùng nhà đầu tư

Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt 17 năm đồng hành cùng nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Ngày 7-11-2005, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund-BVF) được thành lập, và là công ty quản lý quỹ thứ 5 được cấp phép hoạt động trên TTCK Việt Nam. Ở vị thế nhóm mở đường, Baoviet Fund là một trong những thành viên góp những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng phát triển ngành quản lý quỹ nội địa. 
Tổng số tài khoản trên thị trường chứng khoán hiện tại lên 6.709.181 tài khoản, tương đương khoảng 6,8% dân số. (Ảnh minh họa: KT)

Khoảng 6,8% dân số Việt Nam tham gia đầu tư chứng khoán

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tổng số tài khoản trên thị trường hiện tại lên 6.709.181 tài khoản, tương đương khoảng 6,8% dân số. Tính từ đầu năm 2022, thị trường có thêm gần 2,4 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán mới.