SCG chuyển sàn, chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 25-10

SCG chuyển sàn, chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 25-10

(ĐTTCO) - Ngày 25-10, CTCP Xây dựng SCG sẽ chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX. Với uy tín và năng lực vững mạnh của SCG cùng lợi thế của sàn HNX sẽ mang lại sức mạnh cộng hưởng, mở ra những động lực tăng trưởng mới cho SCG trên hành chính mới.

Dồn dập lợi nhuận quý III, TTCK có phá đỉnh lịch sử?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang đi từ diễn biến bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vượt qua số liệu vĩ mô ảm đạm trong quý III-2021, lợi nhuận công ty niêm yết vẫn không sụt giảm. Trái lại, TTCK đang thể hiện sự hào hứng đáng kể khi VN Index đã tiến sát tới đỉnh cao lịch sử 1.420 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng “lặng lẽ” vì sao?

(ĐTTCO) - Dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ nhà đầu tư (NĐT) nhưng nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng (NH) gần như “im hơi lặng tiếng” trong thời gian khá dài. Vậy đâu là nguyên nhân nhóm CP NH đánh mất vị thế “vua” trên thị trường chứng khoán (TTCK)?       
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp dệt may nguy cơ bể kế hoạch

(ĐTTCO) - Chính sách siết chặt giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phía Nam đã đẩy nhiều doanh nghiệp dệt may đang niêm yết vào tình thế cực kỳ khó khăn. Dù kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm là gam màu sáng, nhưng cũng không thể cứu doanh nghiệp thoát năm kinh doanh thất bát.

Biểu đồ: Chiến lược phòng thủ tiền mặt là nguyên nhân khiến thanh khoản sụt giảm mạnh trong tháng 9 và khiến thị trường đi ngang.

Chứng khoán phải sẵn sàng cho tình huống xấu

(ĐTTCO) - Loạt thông tin bất lợi với TTCK giai đoạn cuối quý III đã “mở màn” với số liệu vĩ mô tiêu cực: Tăng trưởng GDP quý III âm 6,17% so với cùng kỳ. Giữa thời điểm “trũng” thông tin hỗ trợ, mạch số liệu vĩ mô lẫn vi mô trong vài tuần tới sẽ đẩy thị trường vào giai đoạn khó khăn nhất, mà nếu vượt qua cơ hội tăng trưởng mới sẽ đến.

Ảnh minh hoạ.

Kinh tế phục hồi từ quý IV, tích lũy cổ phiếu đón đầu cơ hội

(ĐTTCO) - Giá dầu tăng cao, lợi nhuận doanh nghiêp ngành dầu khí được cải thiện là triển vọng tốt cho cổ phiếu nhóm dầu khí hút dòng tiền trong tháng 10. Ngược lại, sự điều chỉnh sâu so với tầm nhìn dài hạn thì đây là tháng phù hợp để tích luỹ cổ phiếu ngân hàng.
Dòng tiền sẽ vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi

Dòng tiền sẽ vào nhóm cổ phiếu hưởng lợi

(ĐTTCO) - Trong tháng 10 này, nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là TPHCM, có kế hoạch từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, và thị trường chứng khoán sẽ tác động thế nào đến dòng tiền trong thời gian tới?
Lý giải làn sóng tăng giá của cổ phiếu đầu cơ

Lý giải làn sóng tăng giá của cổ phiếu đầu cơ

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang trong giai đoạn khá kỳ lạ. VN Index vất vả phục hồi kể từ khi đạt đỉnh cao lịch sử đầu tháng 7-2021 vẫn chưa thành công. Trong khi đó giới đầu tư lại chứng kiến làn sóng tăng giá mạnh mẽ, thậm chí là “điên cuồng” của hàng loạt cổ phiếu (CP) đầu cơ, đặc biệt là các mã nhỏ. Đó là hệ quả của dòng tiền thông minh trên TTCK không chịu ngừng nghỉ.

Ảnh minh họa.

TTCK: Đón đầu cơ hội hậu giãn cách

(ĐTTCO) - Khi chính sách thắt chặt phong tỏa được nới lỏng, dòng tiền sẽ lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Tuy nhiên, về dài hạn chỉ số ít nhóm ngành có tỷ suất tốt hơn chỉ số chung, có tính chu kỳ cao hoặc có tăng trưởng riêng biệt.