Sumitomo Forestry America ‘bắt tay’ Gỗ An Cường (ACG) tăng xuất khẩu vào thị trường Mỹ

(ĐTTCO) - Sumitomo Forestry America vừa “bắt tay” với CTCP Gỗ An Cường (ACG) ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, được kỳ vọng sẽ mang lại giá trị xuất khẩu cho ACG vào thị trường Mỹ tăng lên từ 30-50 triệu USD mỗi năm.


Sumitomo Forestry America ‘bắt tay’ Gỗ An Cường (ACG) tăng xuất khẩu vào thị trường Mỹ

Theo đó, ACG sẽ là nhà cung cấp toàn bộ nội thất cho các dự án mà Sumitomo Forestry America đầu tư tại thị trường Mỹ từ năm 2022 trở đi, với giá trị cam kết cho thương vụ lên đến hàng chục triệu USD mỗi năm.

Hiện giá trị xuất khẩu vào thị trường Mỹ của ACG vào khoảng 20 triệu USD mỗi năm. Việc ký kết giữa 2 bên sẽ mở ra cơ hội cho ACG đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Được biết, Sumitomo Forestry America là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản) đã đầu tư hàng tỷ USD vào Mỹ. Tập đoàn này hiện sở hữu hàng loạt công ty bất động sản và xây dựng hàng chục ngàn căn nhà tại Mỹ mỗi năm.

ACG là công ty hàng đầu tại Việt Nam và khu vực về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp. ACG hiện đang sở hữu nhà máy rộng hơn 240.000 m2 được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Ngoài thị trường nội địa, sản phẩm của ACG có mặt tại các thị trường lớn như: Mỹ, Nhật, Úc, Canada… với doanh số lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán nội bắt đầu “ngấm đòn”

(ĐTTCO) - Chuỗi điều chỉnh sâu và dài của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều công ty chứng khoán (CTCK) nội đang lãi to chuyển sang lỗ nặng. Tuy nhiên, phía ngược lại các CTCK ngoại vẫn sống khỏe nhờ… cho vay.