Ra mắt Hiệp hội các nhà quản trị tài chính

(ĐTTCO)-Sáng ngày 4-11, Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức lễ ra mắt. VAFE hướng đến góp phần thúc đẩy, hỗ trợ việc xây dựng và phát triển lĩnh vực quản trị tài chính.

 Ra mắt Hiệp hội các nhà quản trị tài chính ảnh 1

VAFE là tổ chức xã hội-nghề nghiệp của các tổ chức, công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tài chính và quản trị tài chính. Sự ra đời của VAFE được kỳ vọng sẽ là một sân chơi hữu ích, diễn đàn để cùng thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như hỗ trợ cho nhau trong lĩnh vực quản trị tài chính, công tác quản trị tài chính theo quy định của pháp luật Việt Nam và tiếp cận theo xu hướng quốc tế.

Hiệp hội hướng đến góp phần thúc đẩy, hỗ trợ việc xây dựng và phát triển lĩnh vực quản trị tài chính, ứng dụng các quy tắc quản trị vào các quyết định tài chính nhằm đưa đến các quyết định sử dụng và phân bổ nguồn lực tài chính một cách hiệu quả nhất từ phạm vi quản trị tài chính công, quản trị tài chính cho tổ chức hay doanh nghiệp, đến quản trị tài chính cho gia đình và mỗi cá nhân.

Theo ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính), quản trị tài chính gắn liền với cuộc sống hằng ngày không chỉ đối với doanh nghiệp mà gắn liền với các hoạt động tài chính của các bộ ngành đến các gia đình. Mục tiêu của VAFE là làm rõ củng cố năng lực, nâng cao hoạt động quản trị tài chính để làm sao cho các thành phần kinh tế, đặc biệt là doanh nghiệp đưa đến cho xã hội, nhà đầu tư những hình ảnh chân thực nhất, minh bạch nhất. Sự ra đời của VAFE góp phần cho Bộ tài chính với vai trò là cơ quan quản lý chuyên môn sẽ cùng với ban điều hành hiệp hội làm tốt công việc được giao.

Cũng tại dịp này, VAFE phối hợp cùng với Vietstock tổ chức công bố kết quả Bình chọn IR 2016. Cụ thể, theo bình chọn của cộng đồng nhà đầu tư, các công ty AAA (CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát) , BVH (Tập đoàn Bảo Việt), HSG (Tập đoàn Hoa Sen), KDH (CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền) và VNM (CTCP Sữa Việt Nam) đạt Top 5 doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất.

Trong khi theo đánh giá của các định chế tài chính thì DPM (CTCP Phân bón và Hóa chất), FPT, KDH, NLG (CTCP Đầu tư Nam Long) và VNM là những đơn vị dẫn đầu về hoạt động IR.

Top 5 doanh nghiệp niêm yết nhận được tổng số điểm đánh giá và bình chọn cao nhất từ cả nhà đầu tư và định chế tài chính thuộc về AAA, DPM, FPT, KDH và VNM.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất