Quy định về giá tham chiếu với cổ phiếu chuyển từ HOSE sang HNX

(ĐTTCO) - Giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HOSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn số 1109/UBCK-PTTT hướng dẫn một số nội dung liên quan tới việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo đó, giá tham chiếu cho ngày giao dịch đầu tiên tại HNX là mức giá đóng cửa tại HOSE trong ngày giao dịch cuối cùng và bước giá sẽ được làm tròn lên 100 đồng gần nhất.

Biên độ dao động giá cho ngày giao dịch đầu tiên được áp dụng như đối với các cổ phiếu đang niêm yết tại HNX là ±10%, khác với cổ phiếu niêm yết mới tại HNX có biên độ dao động giá ngày giao dịch đầu tiên là ± 30%.

Về cơ chế chuyển ngược lại các cổ phiếu về HOSE, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ có văn bản về việc chấm dứt cơ chế chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HOSE.

Khi đó, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện chuyển ngược lại các cổ phiếu từ HNX về HOSE khi có hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Đến nay, đã có 4 mã cổ phiếu là BBC của Công ty cổ phần Bibica, SSC của Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam, ABT của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre và VFG thuộc Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam đã được giao dịch tại HNX theo hình chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trong đầu tuần sau (5/4) sẽ có thêm 2 mã cổ phiếu nữa là VND của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và NSC thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam tiếp tục được giao dịch trên HNX theo hình thức này.

Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất