PTB dự chi 90 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

(ĐTTCO) - CTCP Phú Tài (PTB) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc sử dụng vốn thặng dư cổ phần mua lại 1,5 triệu CP quỹ nhằm cứu giá CP.

PTB dự chi 90 tỷ đồng mua cổ phiếu quỹ

Theo kế hoạch, PTB sẽ mua lại 1,5 triệu CP với giá mua tối đa là 60.000 đồng/CP. Với mức giá này, PTB sẽ phải chi ra tối đa là 90 tỷ đồng bằng nguồn vốn thặng dư cổ phần để mua lại toàn bộ số CP quỹ này. Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019, nguồn vốn thặng dự cổ phần của PTB hiện có 162,12 tỷ đồng.
Được biết, tổng số lượng đặt mua hằng ngày tối thiểu 3% (tương đương 45.000 CP) và tối đa là 10% (tương tương 150.000 CP). Thời gian dự kiến giao dịch tối đa 15 ngày sau khi được UBCKNN chấp thuận theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Theo ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT, mục đích mua CP quỹ là nhằm giảm CP lưu hành và tăng giá trị giao dịch. Giá tham chiếu của PTB trong phiên giao dịch ngày hôm nay là 34.400 đồng/CP. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, PTB đã mất hơn 50% giá trị.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Hãy cẩn trọng từ “đội lái” tới “hệ sinh thái”

(ĐTTCO) - Trên thị trường chứng khoán (TTCK), ngoài những nhà đầu tư (NĐT) chân chính, vẫn tồn tại những tổ chức và cá nhân đang thao túng giá cổ phiếu (CP). Núp bóng cho các hoạt động này là cái tên có phần dân dã như “đội lái” cho tới tên gọi mỹ miều là “hệ sinh thái”.