Nhận định thị trường chứng khoán 21-11

Nhận định thị trường chứng khoán 21-11 ảnh 1

Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp và một số cổ phiếu đầu cơ sẽ có cơ hội tăng giá tiếp.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Thị trường có thể tăn
g điểm trong phiên ngày mai

Thị trường đảo chiều tăng điểm nhẹ sau 3 phiên phản ứng với ngưỡng hỗ trợ của đường MA12. Sau diễn biến giằng co đầu phiên, thị trường tăng dần về cuối phiên, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện nhẹ so với phiên giao dịch trước. KLGD (không tính thỏa thuận) giảm 3% tại sàn HNX chủ yếu do KLGD của mã cổ phiếu SCR giảm mạnh (49%) so với phiên trước.

Với phiên tăng điểm này, chỉ báo RSI đã tăng nhẹ so với phiên trước, thể hiện sự cải thiện hơn về động lực thị trường. Tuy nhiên, mức tăng điểm nhẹ với KLGD tăng thấp chưa cho tín hiệu đủ tích cực về lực cầu bắt đáy.

Thị trường có thể tăng điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên với động lực thị trường như hiện tại, chúng tôi duy trì quan điểm thị trường hiện tại theo xu hướng giảm. Thị trường dự kiến sẽ giảm điểm khi tiếp cận khu vực kháng cự của đường MA20, MA50 (khoảng 385-390 điểm của VN-Index; 52-53 điểm đối với HNX-Index).

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp

Cổ phiếu REE được mua mạnh ngay đầu phiên với thông tin về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho cổ đông chiến lược Platinum Victory. Cho dù room đã đầy nhưng việc Platinum Victory vẫn mua cho thấy doanh nghiệp tốt đang thực sự được quan tâm.

Điều này giúp cho thị trường có một phiên giao dịch tích cực hơn, nhiều mã đầu cơ bắt đầu có tín hiệu mua mạnh trở lại: LCM, DQC, HQC, ... Trong phiên hôm nay, khối ngoại mua mạnh ITA với hơn 1 triệu đơn vị là điểm đáng lưu ý.

Nhưng việc khối lượng giao dịch vẫn còn thấp như hiện nay sẽ khiến cả hai chỉ số chưa thể tạo được một xu thế mới. Vì thế, phiên giao dịch ngày mai không loại trừ kịch bản như vậy tiếp tục xảy ra. Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp và một số cổ phiếu đầu cơ sẽ có cơ hội tăng giá tiếp.

Chứng khoán BIDV-BSC:
SHB 4 phiên gần đây liên tiếp bị khối ngoại bán ròng với khối lượng lớn

Khối ngoại mua ròng 13,5 tỷ đồng trên HSX trong khi vẫn bán ròng 5,6 tỷ đồng trên HNX. Mặc dù quy mô giao dịch không lớn và cũng không trải rộng, tuy nhiên giao dịch của khối ngoại gần đây lại đang thu hút được sự chú ý của thị trường tại 1 số mã riêng lẻ.

Điển hình là KDC, mã này hôm nay tiếp tục được nước ngoài đẩy mạnh mua vào với hơn 500 nghìn đơn vị (tương đương giá trị ròng 21,9 tỷ đồng). Nhờ sự hỗ trợ của khối ngoại, KDC đã duy trì được đà tăng rất tốt trong thời gian gần đây, đi ngược lại xu thế chung của thị trường.

Trong 2 tuần trở lại, mã này đã tăng giá tới hơn 30%, 1 mức lợi nhuận “khó kiếm” trong giai đoạn thị trường hiện tại. Ngoài KDC, ITA cũng được khối ngoại mua vào đột biến trong phiên hôm nay với gần 1 triệu đơn vị (3,9 tỷ đồng).

Trong khi đó, trên sàn HNX, SHB bị bán ròng 1,4 triệu đơn vị, đáng chú ý là SHB 4 phiên gần đây liên tiếp bị khối ngoại bán ròng với khối lượng lớn (tổng cộng khoảng 6 triệu đơn vị).

Đánh giá chung: Phiên tăng điểm hôm nay chưa mang lại nhiều tín hiệu về xu thế. HNX-Index trong 3 phiên gần đây vẫn được coi là đi ngang với biên độ dao động hẹp quanh vùng giá 51-52 điểm.

Trong khi đó, thanh khoản cả 2 sàn chưa được cải thiện cả về khối lượng lẫn giá trị. Ngoài ra, thông tin hỗ trợ cho thị trường hiện tại cũng khó gây được tác động gây chuyển biến tâm lý đáng kể.

Chúng tôi giữ quan điểm về chiến lược ngắn hạn đã được nêu ra trong các báo cáo trước đây, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng điểm để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

(Bản tin các CTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

TTCK: Thanh khoản mất hút, vì sao?

(ĐTTCO) - Có lẽ ngay cả nhà đầu tư (NĐT) bi quan nhất cũng không dám nghĩ đến con số chỉ 10.000 tỷ đồng được giao dịch trong 1 phiên của sàn HoSE. Liệu rằng dòng tiền có tiếp tục bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian tới?