Nhà đầu tư giảm bán tháo, VN Index lại mất điểm vì T+2,5

(ĐTTCO) - Áp lực bán ra suy giảm đáng kể nhưng VN Index vẫn chốt phiên trong sắc đỏ do lực cung tăng mạnh trong phiên chiều.

Nhà đầu tư giảm bán tháo, VN Index lại mất điểm vì T+2,5

Sau phiên “đổ đèo” hôm qua, NĐT bước vào phiên hôm nay với trạng thái tâm lý ổn định hơn. Dù lệnh bán giá thấp vẫn xuất hiện dày đặc trên bảng điện nhưng phía ngược lại, bên cầm tiền sẵn sàng đẩy lệnh mua đối ứng.

Tuy nhiên, lực cầu này vẫn chưa đủ sức “hấp thụ” trước áp lực bán ra từ bên nắm giữ. Do vậy, VN Index liên tục chuyển màu trong phiên sáng, mỗi khi bên bán tăng áp lực xả hàng hoặc bên mua đẩy mạnh lệnh gom hàng.

Sự “giằng co” này chỉ chấm dứt trong phiên chiều khi số CP được NĐT mua vào trong phiên 23-9 chính thức về tài khoản. Thay vì chờ đợi bán ra ở mức giá cao hơn, nhiều NĐT đẩy mạnh cắt lỗ. Động thái bán ra dứt khoát này khiến cho VN Index quay đầu giảm điểm trong phiên chiều.

Kết phiên hôm nay (27-9), VN Index giảm 7,81 điểm (0,67%) xuống 1.166,54 điểm. So với phiên hôm qua, sắc đỏ đã không còn chiếm áp đảo với 261 mã giảm, so với 181 mã tăng. Tương tự, số mã xanh của VN30 cũng được cải thiện với 9 mã tăng, so với 15 mã giảm và 6 mã đứng giá.

Theo thống kê, nhóm CP tác động tích cực lên VN Index gồm có: ACB, BID, MBB, POW, SAB, SSI, TCB, VIB, VJC.

Phía ngược lại, các mã kéo giảm chỉ số là: GAS, FPT, VNM, VIC, VHM, PLX, MWG, HDB, BVH.

Sau phiên đột biến hôm qua, thanh khoản của HoSE hôm nay lại sụt giảm mạnh xuống chỉ còn 10.617 tỷ đồng (giảm gần 40%), tương đương 466,6 triệu CP khớp lệnh.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).