MIE chỉ thu được 1,4 tỷ đồng từ phiên IPO

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp (MIE).

 MIE chỉ thu được 1,4 tỷ đồng từ phiên IPO ảnh 1
Đợt IPO của MIE này có quy mô 140,8 triệu cổ phần, mức giá khởi điểm là 10.020 đồng/cổ phần. Phiên đấu giá đã thu hút sự quan tâm của 12 NĐT với tổng khối lượng đăng ký mua đạt 160.900 cổ phần. Khối lượng đặt mua cao nhất là 100.000 cổ phần, giá đặt mua cao nhất là 10.100 đồng/cổ phần.

Kết quả, phiên đấu giá đã bán được 140.900 cổ phần cho 11 nhà đầu tư với giá đấu thành công bình quân là 10.021 đồng/cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 1,41 tỷ đồng.

Có thể xem đây ;à phiên IPO thất bại của MIE bởi theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ của tổng công ty sau cổ phần hóa dự kiến là hơn 1.419  tỷ đồng, nhà nước sẽ không còn nắm giữ vốn tại công ty. Bên cạnh việc chào bán 140,8 triệu cổ phần ra công chúng qua đấu giá công khai tại HNX, người lao động trong của MIE được mua 1,1 triệu cổ phần.

MIE là một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành cơ khí, chế tạo máy, là đơn vị chủ lực đã tự nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị cơ khí thủy công cung cấp cho các nhà máy thủy điện, đáp ứng nhiệm vụ nội địa hóa các dự án. 

Được thành lập từ năm 1990 trên cơ sở tập hợp 11 đơn vị sản xuất – kinh doanh, dịch vụ, nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực chế tạo máy và thiết bị công nghiệp do Bộ công nghiệp nặng (nay là Bộ Công thương) quản lý, MIE chuyên về sản xuất, kinh doanh dịch vụ và xuất nhập khẩu trực tiếp các loại máy, thiết bị công nghiệp lẻ, thiết bị toàn bộ, các loại phụ tùng sửa chữa, các loại công cụ, dụng cụ cho các ngành kinh tế.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất