HoSE ngừng giao dịch chiều 1-6 vì… quá nhiều tiền

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch CK TPHCM (HoSE) thông báo khẩn ngừng phiên giao dịch chiều hôm nay, (1-6), để đảm bảo an toàn hệ thống.

HoSE dừng giao dịch trong phiên chiều ngày đầu tháng 6. Ảnh: TN

HoSE dừng giao dịch trong phiên chiều ngày đầu tháng 6. Ảnh: TN

Lý do được HoSE đưa ra là: phiên giao dịch sáng hôm nay, giá trị giao dịch CK của sàn này lên đến 21.762 tỷ đồng, dẫn tới tình trạng báo động an toàn của toàn hệ thống.

Được sự chấp thuận của UBCKNN, HoSE quyết định ngừng giao dịch trong phiên chiều nay. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch ngày mai (2-6) sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong phiên sáng nay.

Trong sáng nay, ngay khi mở phiên giao dịch, dòng tiền đã đổ mạnh vào TTCK khiến hệ thống giao dịch của nhiều CTCK tê liệt. 
Ngay đầu phiên, nhiều NĐT mở tài khoản của SSI liên tục kêu trời, vì không thể đăng nhập tài khoản. NĐT đang giao dịch trên hệ thống của VPS cũng gặp sự cố tương tự.
Danh sách CTCK bị NĐT tố lỗi trong phiên sáng còn có VND, ACBS...
Đáng chú ý trong phiên giao dịch sáng nay, nhóm CP ngân hàng và CK bị bán ra rất mạnh, do NĐT chốt lời sau chuỗi tăng nóng vừa qua như CTG, HCM, SSI, STB, BID, IEB.
Dù nhóm CP tài chính giảm, nhưng VN Index lại nhận được lực đỡ từ nhóm CP lớn khác, như: VIC, NVL, VHM, VRE, và đặc biệt là mã CP ngân hàng đi ngang trong thời gia vừa qua là VCB.
Nhờ nhóm CP này, VN Index tạm chốt phiên sáng 1-6 với 1.337,78 điểm, tăng 9,73 điểm.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Ngành thép trước nguy cơ “tắt lò”

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp (DN) thép trong nước đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do cùng lúc đối mặt với quá nhiều khó khăn, từ thị trường bất động sản (BĐS) đình trệ, giá nguyên liệu đầu vào biến động tăng trong khi giá thép đi xuống, cho tới lãi suất tăng cao…