Hàng loạt app giao dịch chứng khoán bị đưa vào ‘danh sách đen’

(ĐTTCO) - Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát thông tin cảnh báo về hàng loạt website và app giao dịch có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán nhưng chưa được cấp phép.


Hàng loạt app giao dịch chứng khoán bị đưa vào ‘danh sách đen’

Theo UBCKNN, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các app giao dịch như: Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF… Các app giao dịch này đã sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Hoạt động này có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư CK mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về CK. NĐT có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về CK bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Do vậy, UBCKNN khuyến cáo NĐT thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư CK trên các app giao dịch này. NĐT tự chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nhà bán lẻ đang kỳ vọng từ sản phẩm iPhone 14 nhưng cuối cùng không như kỳ vọng.

Vì sao cổ phiếu bán lẻ mất sức hút?

(ĐTTCO) - Áp lực lạm phát, biến động tỷ giá, lãi suất tăng và vấn đề nguồn cung đã tác động tiêu cực lên sức mua người tiêu dùng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ kém hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư (NĐT).