FPTS gặp sự cố, VN Index tiến dần đến mốc 1.200 điểm

(ĐTTCO) - Theo phản của nhiều NĐT, trong phiên giao dịch sáng hôm nay (11-1), tất cả giao dịch thông qua CTCK FPT (FPTS) đều không thể thực hiện trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UCPoM.

FPTS gặp sự cố, VN Index tiến dần đến mốc 1.200 điểm

Đến 9 giờ 36 phút, FPTS đã xác nhận trên website của mình: “Do có sự cố kết nối trực tuyến giữa FPTS và các sở giao dịch, FPTS tạm ngừng nhận lệnh giao dịch mới với các mã giao dịch trên HOSE, HNX và UPCoM”.
Theo phản ánh của NĐT, sự cố kết nối của FPTS đã diễn ra từ cuối tuần trước nhưng đến sáng hôm nay càng trầm trọng trọng hơn.
Trên sàn HOSE, đến thời điểm kết thúc phiên sáng, giá trị giao dịch của sàn này đạt xấp xỉ 13.000 tỷ đồng. Theo giới đầu tư, với diễn biến này nhiều khả năng HOSE sẽ tiếp tục gặp sự cố trong phiên ATC buổi chiều.
Dòng tiền tiếp tục đẩy VN Index lên sát mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay. Cụ thể, chỉ số này hiện đang tăng 17,32 điểm (tương đương 1,48%) lên 1.185 điểm. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán nội bắt đầu “ngấm đòn”

(ĐTTCO) - Chuỗi điều chỉnh sâu và dài của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều công ty chứng khoán (CTCK) nội đang lãi to chuyển sang lỗ nặng. Tuy nhiên, phía ngược lại các CTCK ngoại vẫn sống khỏe nhờ… cho vay.