Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

(ĐTTCO) - UBCKNN vừa có Công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đưa ngành CK vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK được hoạt động bình thường.

Đưa chứng khoán vào nhóm ngành dịch vụ thiết yếu

Theo Công văn của UBCKNN, các dịch vụ tài chính - tiền tệ như: ngân hàng, CK, bảo hiểm, kế toán, kiểm toán… là các dịch vụ thiết yếu của quốc gia cần được duy trì. TTCK phải được tổ chức hoạt động bình thường, tăng cường giao dịch trực tuyến và đồng thời tuân thủ các quy định của trung ương và địa phương về công tác phòng chống dịch.
Do đó, để hoạt động của TTCK được đảm bảo thông suốt, UBCKNN đề nghị UBND các tỉnh/thành đưa vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho TTCK nói chung và các hoạt động liên quan đến TTCK trên địa bàn được hoạt động bình thường.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Hãy cẩn trọng từ “đội lái” tới “hệ sinh thái”

(ĐTTCO) - Trên thị trường chứng khoán (TTCK), ngoài những nhà đầu tư (NĐT) chân chính, vẫn tồn tại những tổ chức và cá nhân đang thao túng giá cổ phiếu (CP). Núp bóng cho các hoạt động này là cái tên có phần dân dã như “đội lái” cho tới tên gọi mỹ miều là “hệ sinh thái”.