DRH Holdings đặt mục tiêu doanh thu 1.100 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Ngày 20-4, CTCP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Đại hội đã đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 1.100 tỷ đồng tăng 749% so với năm 2017; lợi nhuận 180 tỷ đồng tăng 130 lần so với năm 2018. 

DRH Holdings đặt mục tiêu doanh thu 1.100 tỷ đồng

Đại hội cũng công bố chiến lược phát triển thành một tập đoàn đa ngành hoạt động kinh doanh với lĩnh vực cốt lõi là phát triển bất động sản, sản xuất VLXD, phát triển KCN, đầu tư hạ tầng với tên là DRH Holdings. 
Trước đó, CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) là công ty con của DRH cũng tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Tại đại hội, công ty đã đặt chỉ tiêu kinh doanh cho năm 2018 là 1.168 tỷ đồng cao hơn 316 tỷ so với năm 2017. Cùng với đó, chỉ tiêu lợi nhuận cũng gia tăng đột biến lên 400 tỷ đồng vượt hẳn số lợi nhuận của năm 2017. 
“Để thực hiện các chỉ tiêu này, HĐQT xin ý kiến cổ đông tiếp tục khai thác các mỏ hiện hữu, nâng công suất khai thác và chế biến mỏ Tân Mỹ và Phước Vĩnh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục xin phép cấp mới giấy phép khai thác xuống sâu coste -150 m với mỏ đá Tân Đông Hiệp. Bên cạnh đó, KSB tìm kiếm và đẩy mạnh chiến lược M&A các mỏ mới để đưa công ty trở thành đơn vị dẫn đầu về trữ lượng của ngành khai thác khoáng sản và vật liệu xây dựng trong thời gian sắp tới” - ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc KSB chia sẻ. 
Một nội dung quan trọng khác trong định hướng chiến lược của KSB năm 2018 là đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện giai đoạn mở rộng 300ha của Khu công nghiệp KSB. Ngoài ra, công ty con KSB IDC tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả bằng việc M&A các khu công nghiệp có tiềm năng tại khu vực Đông Nam Bộ. Định hướng chiến lược này góp phần nâng cao tỷ lệ đóng góp lợi nhuận cho công ty mẹ KSB. KSB tiếp tục cam kết chia cổ tức cho cổ đông từ 20-28% cho năm 2018 trong khi mức cổ tức năm 2017 là 25%. 
Mục tiêu cụ thể của KSB là sẽ đạt được 60% thị phần trong ngành khai thác, chế biến khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng trong 5 năm tới. Từ nay đến thời điểm đó, công ty sẽ tìm một đối tác chiến lược quan trọng để khẳng định và nâng cao vị thế của mình là đơn vị đầu ngành” - ông Đạt tiết lộ thêm.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo “xả hàng” cổ phiếu - Chuyện Tây, chuyện ta

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng không công bố thông tin trước giao dịch theo đúng quy định, đã tạo ra mối quan tâm lớn của giới đầu tư CP.