Sắc xanh chỉ tồn tại trong khoảng thời gian đầu của phiên sáng khi bên nắm giữ vẫn còn kỳ vọng sự hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, khi nhận thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu quay lại, lệnh bán giá thấp được bên nắm giữ ào ạt tung ra, khiến VN Index quay đầu giảm điểm sau phiên ATO.
Đáng chú ý là lực bán xuất hiện ở gần như toàn bộ nhóm CP trong rổ VN30 khiến cho VN Index không còn sức “kháng cự” và lao dốc mạnh về cuối phiên. Cụ thể, chỉ số này giảm mạnh 21,9 điểm (tương đương 1,77%) xuống còn 1.218,81 điểm.
Toàn sàn HoSE có 358 mã giảm, so với 91 mã tăng và 48 mã đứng giá tham chiếu. Sắc đỏ cũng chiếm trọn bảng điện bên phía VN30 với 27/30 mã giảm, 2 mã đứng giá và duy nhất 1 mã tăng là BVH (tăng 1,2%).
Những mã góp phần "đẩy lùi" VN Index có thể kể đến như: MSN, ACB, BID, CTG, FPT, HPG, MBB, MWG, NVL, PNJ, SAB, SSI, STB, TPB, TCB, VCB, VNM, VPB.
Thanh khoản của sàn HoSE tiếp tục đứng ở mức thấp với 557,4 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 13.332 tỷ đồng.
Sức ép giảm giá của VN Index cũng tác động tiêu cực lên chỉ số của 2 sàn còn lại là HNX và UPCoM. Chốt phiên, HNX Index giảm 1,01 điểm, trong khi UPCoM Index giảm 0,47 điểm.
Tin liên quan
Các tin, bài viết khác
-
TTCK: Thanh khoản mất hút, vì sao?
-
Thanh khoản cải thiện, VN Index ‘nhẹ nhàng’ vuợt mốc 1.200 điểm
-
Thanh khoản tiếp tục đối mặt ‘lằn ranh đỏ’, VN Index giảm trong nghi ngờ
-
Thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng dù VN Index tăng điểm trở lại
-
Chứng khoán đã chạm đáy?
-
VN Index ‘lầm lũi’ đi xuống phiên thứ 5 liên tiếp dù nhận được lực đỡ từ cổ phiếu ngân hàng
-
NĐT cá nhân có thực sự mua trái phiếu?
-
Tăng điểm bất thành, VN Index nối dài chuỗi giảm lên 4 phiên
-
Hoàn thiện Luật Chứng khoán, khai thông vốn cho DN
-
VN Index ‘thủng’ ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm, nhà đầu tư nháo nhào bán cắt lỗ