Cổ đông bức xúc vì cổ phiếu LPB lao dốc, trong khi bầu Thụy lo chuyện ‘bao đồng’ của showbiz

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh quý III không như kỳ vọng khiến LPB lao dốc, trong khi Phó Chủ tịch HĐQT liên tục đăng đàn trên trang facebook cá nhân, bàn chuyện liên quan đến ca sĩ Hồ Văn Cường.

Bầu Thụy gây bất ngờ khi gần đây liên tục tham gia chuyện của giới showbiz.

Bầu Thụy gây bất ngờ khi gần đây liên tục tham gia chuyện của giới showbiz.

Nợ xấu tăng mạnh, cổ phiếu lao dốc

Theo báo cáo tài chính quý III vừa được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPB) công bố, lũy kế 9 tháng đầu năm, ngân hàng này ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế là 61%, đạt 2.802 tỷ đồng. So với kế hoạch năm là 3.200 tỷ đồng thì LPB đã hoàn thành được 88%.

Tuy nhiên, đây là kết quả ghi nhận nhờ sự đóng góp của mức tăng trưởng mạnh trong 2 quý đầu năm, khi dịch bệnh chưa bùng phát mạnh. Ngược lại, hoạt động kinh doanh trong quý III của LPB gần như đi ngang so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế trong kỳ chỉ tăng nhẹ 3,9%, đạt 766 tỷ đồng.

Đúng như lo ngại trước đó của giới đầu tư về rủi ro nợ xấu trong quý III của các ngân hàng do dịch bệnh Covid-19, trong quý III, LPB tăng mạnh chi phí dự phòng rủi ro, với mức tăng đến 176% so với củng kỳ, lên 887 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến ngày 30-9, tổng nợ xấu LPB tăng 10% so với đầu năm, lên gần 2.783 tỷ đồng trong tổng dư nợ. Trong đó, tăng mạnh nhất là nợ nghi ngờ, tăng gấp 2,7 lần so với thời điểm đầu năm, lên gần 974 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh kém khả quan so với các nhà băng khác, việc CP LPB lao dốc là điểu được dự báo trước. Từ mức đỉnh hơn 33.400 đồng/CP trong tháng 6, LPB đã rơi về gần chạm mốc 20.000 đồng/CP trong những phiên giao dịch gần đây.

Khi sếp lớn "lấn sân" showbiz

Trong khi cổ đông đứng ngồi không yên vì chứng kiến giá CP sụt giảm gần 40% thì sếp lớn Nguyễn Đức Thụy - bầu Thụy, Chủ tịch ThaiGroup, Phó Chủ tịch LPB liên tục đăng đàn trên trang facebook cá nhân, bàn luận về ca sĩ Hồ Văn Cường.

Trong những status liên quan đến Hồ Văn Cường, ông Thụy hứa sẽ chăm lo cho Hồ Văn Cường. Thậm chí, ông Thụy còn tuyên bố đủ khả ăng xây dựng ê-kíp để đưa Hồ Văn Cường trở thành ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam

Đặc biệt, trong một status mới nhất đăng ngày 25-10, ông Thụy viết: “Tôi đã giao nhiệm vụ cho BLĐ Xi măng Xuân Thành tài trợ cho gia đình em HVC. Liên hệ với gia đình sớm nhất để bàn bạc xây nhà mới và sắm nội thất cho gia đình”.   

Việc ông Thụy liên tục có những phát ngôn gây liên quan đến giới showbiz khiến cho giới đầu tư, đặc biệt là những NĐT đang “gồng lỗ” với LPB, hết sức bức xúc.

Trên các diễn đàn CK, nhiều người kêu gọi ông Thụy hãy nghĩ đến cổ đông lỡ đặt niềm tin và mua vào CP LPB ở mức giá cao. Hãy dành tâm trí cho việc điều hành và vực dậy LPB, thay vì làm chuyện bao đồng là nâng đỡ cho một ca sĩ.

“Hàng ngàn trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19 không bận tâm, lại quan tâm một ca sĩ đã 18 tuổi, còn cha mẹ, học trường quốc tế và có cả tỷ đồng trong tài khoản”, một cổ đông bức xúc nói về những phát biểu của ông Thụy.  

Ông Nguyễn Đức Thụy, người đầu tư ở nhiều lĩnh vực từ ngân hàng, chứng khoán, bóng đá... hiện là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam, với khối tài sản hơn 20.400 tỷ đồng. Bầu Thụy cũng đang là người sở hữu nhiều cổ phiếu LPB nhất trong các lãnh đạo LienVietPostBank.

Hải Hồ

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “rắc thóc” dụ F0?

(ĐTTCO) - Với các nhà đầu tư (NĐT) F0, báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán (CTCK) là kênh thông tin tham khảo quan trọng trước khi họ đưa ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, nhiều NĐT F0 thua lỗ nặng khi nghe theo khuyến cáo của các CTCK.