CK Hoa Kỳ 17-7: Dow Jones lập kỷ lục mới

Báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp trong ngày đã đẩy CK Hoa Kỳ tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 17-7 (giờ Việt Nam).

CK Hoa Kỳ 17-7: Dow Jones lập kỷ lục mới ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 1.981,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên mốc kỷ lục mới 17.138,20 điểm.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 7/10 lĩnh vực chính mà S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó, lĩnh vực năng lượng tăng mạnh nhất 1,6%. Lĩnh vực công nghệ giảm 1% sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) bày tỏ lo ngại rằng định giá cổ phiếu của lĩnh vực này quá cao. Ngoài ra, lĩnh vực tài chính và y tế cũng lần lượt giảm 0,1% và 0,3%.

14 doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã báo cáo kết quả doanh thu quý II trong ngày 16/7. Bloomberg dự đoán lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ tăng 4,5% và doanh thu tăng 3,1% trong quý II.

Hơn 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn CK Hoa Kỳ, cao hơn 9,2% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động CK Hoa Kỳ giảm 8% xuống 11 điểm.

Trong phiên điều trần thứ 2, Chủ tịch FED Janet Yellen cho biết, định giá tài sản nhìn chung chênh lệch không đáng kể so với quá khứ, cho thấy, giới đầu tư đã không quá lạc quan về chứng khoán Hoa Kỳ.

Ngày 16/7, FED cho biết, sản lượng công nghiệp Hoa Kỳ đã tăng 0,2% trong tháng 6, ghi nhận quý tăng mạnh nhất trong gần 4 năm. Thời gian gần đây, kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhanh hơn nhờ chi tiêu dùng tăng và sản xuất phát triển mạnh tại tất cả 12 bang, theo nhận định của ngân hàng trung ương trong báo cáo kinh doanh Beige Book.

CK Hoa Kỳ cũng tăng điểm sau khi chính phủ Trung Quốc cho biết, GDP quý II tăng trưởng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn so với dự báo 7,4% cũng như tốc độ tăng trưởng 7,4% của quý I. Số liệu này đã củng cố thêm niềm tin của chính phủ Trung Quốc rằng kinh tế đang trên đà phục hồi mạnh mẽ nhờ các biện pháp kích thích của chính phủ.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

TTCK: Thanh khoản mất hút, vì sao?

(ĐTTCO) - Có lẽ ngay cả nhà đầu tư (NĐT) bi quan nhất cũng không dám nghĩ đến con số chỉ 10.000 tỷ đồng được giao dịch trong 1 phiên của sàn HoSE. Liệu rằng dòng tiền có tiếp tục bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian tới?