CK Hoa Kỳ 15-6: Tăng đón đầu chính sách

CK Hoa Kỳ 15-6: Tăng đón đầu chính sách ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 15-6, giảm bớt mất mát từ đầu tuần, trong bối cảnh có tin tức cho biết các nhà làm luật có thể tiến hành những bước đi để hỗ trợ nền kinh tế chống lại tác động xấu từ cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số S&P 500 đều tăng, dẫn đầu là các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. CP Home Depot Inc. và Walt Disney Co. tăng ít nhất 2,1% theo sau dữ liệu về làm phát và thất nghiệp, cộng với đồn đoán Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ hành động để kích thích tăng trưởng.

CP Exxon Mobil Corp. (XOM), nhà sản xuất năng lượng có thị giá lớn nhất, tăng 1,9% khi giá dầu tăng. CP Travelers Cos. và Bank of America Corp. (BAC) tăng ít nhất 2,1% khi các CP công ty tài chính tăng giá.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 1.329,1 điểm. Chỉ số này tăng 0,3% từ đầu tuần. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 155,53 điểm (1,2%) lên 12.651,91 điểm. Khoảng 6,6 tỷ CP đã được chuyền tay trong phiên giao dịch này, thấp hơn 2,5% so với bình quân 3 tháng.

“Có dấu hiệu các nhà chức trách đang bàn bạc kích thích nền kinh tế, và đó là điều tốt”, theo Rod Smyth, Giám đốc Chiến lược đầu tư của  Riverfront Investment Group ở Richmond, Virginia - công ty đang quản lý 3 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 tính tới ngày 1-6 đã giảm khoảng 9,9% từ mức đỉnh 4 năm lập hồi tháng 4. Chỉ số này tăng trở lại 4% kể từ đó, và đang được giao dịch ở mức gấp 13,4 lần doanh thu báo cáo, thấp hơn mức bình quân 16,4 kể từ năm 1954.

Hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm do chi phí vay mượn ở Italia và Đức tăng.

Các nhà đầu tư đặt cược rằng FED sẽ bàn bạc những biện pháp kích cầu kinh tế trong cuộc họp tuần tới sau khi báo cáo cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng 6.000 người lên 386.000 người vào tuần trước, trong khi chi phí tiêu dùng giảm mạnh nhất hơn 3 năm.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngọt cổ phiếu đường, đắng cho ngành mía đường

Ngọt cổ phiếu đường, đắng cho ngành mía đường

(ĐTTCO) - Trong khi cổ phiếu (CP) ngành mía đường liên tục tăng mạnh những năm qua nhờ xu hướng tăng giá của thế giới, sản lượng mía đường trong nước lại lao dốc không phanh, và thị trường Việt Nam ngày càng phụ thuộc vào đường nhập khẩu.