CK châu Á: Tăng tiếp ngày thứ 3

CK châu Á: Tăng tiếp ngày thứ 3 ảnh 1

Chứng khoán châu Á hướng đến 3 ngày tăng điểm mạnh nhất trong năm với kỳ vọng các nhà làm chính sách sẽ đưa ra nhiều hơn các kích thích kinh tế.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,4% lên 113,22 điểm, ghi nhận ngày tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số này đã giảm tổng cộng 12% sau khi đạt đỉnh vào ngày 29-2 trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu và kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm ngày càng tồi tệ.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,3% sau khi báo cáo của chính phủ cho thấy các nhà tuyển dụng Australia đã thuê thêm 38.900 công nhân vào tháng trước. Báo cáo này được phát ra một ngày sau khi dữ liệu về kinh tế của Australia, cho thấy tăng trưởng kinh tế quý I của nước này đã tăng nhanh gấp đôi so với dự báo.

Cụ thể, GDP quý I/2012 của Australia tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1,3% so với quý trước, so với dự báo 0,6% của các nhà kinh tế.

Thị trường chứng khoán cũng trở nên khả quan hơn sau khi bộ trưởng Tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nền kinh tế hàng đầu thế giới đã đồng ý chung tay đối phó với khủng hoảng châu Âu trong cuộc nhóm họp khẩn cấp của G7 hôm 5-6.

Ngoài ra, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) gần đây đã bơm hơn 1.000 tỷ euro dưới dạng các khoản vay trong thời hạn 3 năm cho hệ thống ngân hàng khu vực.

Thống đốc ngân hàng ECB, ông Mario Draghi cũng cho biết ngày hôm qua các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về vấn đề cắt giảm lãi suất và tuyên bố ECB luôn sẵn sàng hành động khi khủng hoảng châu Âu có dấu hiệu tồi tệ hơn. 

(Theo Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo “xả hàng” cổ phiếu - Chuyện Tây, chuyện ta

(ĐTTCO) - Việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã bán 74,8 triệu cổ phiếu (CP) FLC hôm 10-1 nhưng không công bố thông tin trước giao dịch theo đúng quy định, đã tạo ra mối quan tâm lớn của giới đầu tư CP.