BIDV được đăng ký niêm yết 2,8 tỷ CP trên HOSE

BIDV được đăng ký niêm yết 2,8 tỷ CP trên HOSE ảnh 1
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu BIDV với mã chứng khoán BID.

Cố phiếu có mệnh giá 10.000 đồng. Số lượng cổ phiếu niêm yết là 2,811 tỷ, tương ứng tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá 28.110 tỷ đồng.

Việc HOSE chấp thuận đăng ký niêm yết là điều kiện cần thiết để BIDV chính thức đưa cổ phiếu vào giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Đây là nội dung hết sức quan trọng sau khi BIDV đã thực hiện thành công phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng, nhằm đảm bảo lợi ích của cổ đông và tăng cường tính thanh khoản của cổ phiếu.

Ngoài ra, khi trở thành doanh nghiệp niêm yết, BIDV sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục nâng cao năng lực tài chính, tăng cường tính minh bạch cũng như củng cố thương hiệu trên thị trường.

Đây cũng là tiền đề để BIDV thực hiện cấu phần tiếp theo là lựa chọn nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, tiến tới mục tiêu chiến lược trở thành một ngân hàng đa sở hữu, hoạt động hướng theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả hàng đầu trong các định chế tài chính tại Việt Nam.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngọt cổ phiếu đường, đắng cho ngành mía đường

Ngọt cổ phiếu đường, đắng cho ngành mía đường

(ĐTTCO) - Trong khi cổ phiếu (CP) ngành mía đường liên tục tăng mạnh những năm qua nhờ xu hướng tăng giá của thế giới, sản lượng mía đường trong nước lại lao dốc không phanh, và thị trường Việt Nam ngày càng phụ thuộc vào đường nhập khẩu.